ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ทนายนิพนธ์’ ฟ้องหมิ่นประมาท ‘เกรียนคีย์บอร์ด’ซ้ำเติมชาวสกลฯโดนน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2560 14:11 น.
SHARE

“ทนายนิพนธ์ คนสกลนคร” ขออำนาจศาลฟ้องหมิ่นประมาท หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความดูหมิ่น ใส่ร้าย และซ้ำเติมชาวสกลนคร ที่ได้รับความเดือดร้อนสถานการณ์น้ำท่วม-ศาลนัดไต่สวน 12 มี.ค. 61

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 60 ว่าที่ร้อยตรีนิพนธ์ ฮังโยธา ทนายความ เดินทางมาที่ศาลอาญา รัชดา เพื่อขออำนาจศาลสั่งฟ้องหมิ่นประมาทกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้ทำการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ในลักษณะดูหมิ่น ใส่ร้าย และซ้ำเติมชาวสกลนครที่กำลังประสบปัญหา และได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วม ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้ชาวสกลนครเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

โดยว่าที่ร้อยตรี นิพนธ์ เปิดเผยว่า การเดินทางมาฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทแก่ผู้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าวในวันนี้นั้น ตนเดินทางมาในฐานะตัวแทนของผู้เสียหายชาวสกลนคร เนื่องจากตนก็เป็นหนึ่งในชาวสกลนครเช่นกัน โดยหลังจากเกิดเหตการณ์โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าวนั้น ส่งผลต่อสภาพจิตใจของชาวสกลนครเป็นอย่างมาก และในส่วนของพยานหลักฐานนั้น ตอนนี้สามารถรวบรวมบัญชีพยานได้แล้วจำนวน 2-3 ราย แต่ในวันนี้เดินทางมาฟ้องร้องก่อน จำนวน 1 ราย

นอกจากนี้ เหตุผลหนึ่งที่ตนตัดสินใจเดินทางมาฟ้องร้องในวันนี้ เนื่องจากต้องการปกป้องศักดิ์ศรีชาวสกลนคร และยังต้องการเตือนสติผู้ใช้โซเชียลมีเดียต่างๆ ว่าควรใช้สื่อต่างๆ อย่างมีสติ และระมัดระวังในการแสดงความคิดเห็นในด้านลบให้มากขึ้น ทั้งนี้ ศาลได้นัดมาไต่สวนพยานหลักฐานอีกครั้งในวันที่ 12 มีนาคม 2561

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ้องหมิ่นประมาทชาวสกลนครน้ำท่วมเกรียนคีย์บอร์ดนิพนธ์ ฮังโยธาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 03:28 น.