เหยื่อคลิปโดนใส่ร้าย พูดสาปแช่งคนสกลฯ แจ้ง ปอท.เอาผิดคนโพสต์

ข่าว

เหยื่อคลิปโดนใส่ร้าย พูดสาปแช่งคนสกลฯ แจ้ง ปอท.เอาผิดคนโพสต์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 14:12 น.

บันทึก

เหยื่อคลิปโดนใส่ร้ายกล่าวหาว่า พูดสาปแช่งคนสกลฯ แจ้งความตำรวจ สน.พระโขนง-ปอท. เอาผิดคนถ่ายคลิป โพสต์โซเชียล จนถูกตามถล่ม ลั่นไม่ยอม พร้อมดำเนินคดีถึงที่สุด ...

เมื่อ 09.00 น. วันที่ 3 ส.ค. ที่ บก.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) น.ส.สุภาวดี ทับทิมใส อายุ 30 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด อาชีพลูกจ้าง พร้อม น.ส.ณัฐณิชาช์ (สงวนนามสกุล) นายจ้าง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.สอบสวน กก.3 บก.ปอท. โดย น.ส.สุภาวดี แจ้งว่า ตนคือหญิงสาวที่อยู่ในคลิปที่แชร์กันในสังคมออนไลน์ จนมีการนำไปเสนอในเว็บข่าวต่างๆ ว่า บุกด่าแม่ค้า-โพสต์ด่าชาวสกลนคร “ตายๆ กันไปให้หมด”... อ้าง...แค่แซวเล่น

น.ส.สุภาวดี กล่าวว่า เหตุการณ์ในคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ก.ค. เวลาประมาณ 11.00 น. ขณะที่ตนกำลังขายของอยู่ที่ร้านภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาสุขุมวิท 50 ได้มี น.ส.เมย์ อดีตนายจ้าง เดินมาสอบถามพร้อมกล่าวหาตนว่าไปพูดจาพาดพิงถึงพี่น้องชาวสกลนครที่กำลังประสบภัยน้ำท่วม และเดือดร้อนหนักอยู่ในขณะนี้หรือเปล่า ตนตอบว่าไม่ได้พูด พร้อมกับบอกให้ตนสาบานถ้าไม่ได้พูดจริงๆ

จากนั้นเวลาประมาณ 13.46 น. มีเพื่อนร่วมงาน ได้นำเฟซบุ๊กมาเปิดให้ดู พบว่าเป็นเฟซบุ๊กของ น.ส.เมย์ นำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ พร้อมบรรยายว่าเป็นภาพเหตุการณ์ ขณะที่ น.ส.เมย์ เดินทางไปมาสอบถามตนถึงเรื่องที่เธอได้พูดพาดพิงถึงพี่น้องชาวสกลนครที่กำลังประสบภัยน้ำท่วม และเดือดร้อนหนักอยู่ในขณะนี้ พร้อมกับข้อความที่ไม่เป็นความจริง ก่อนจะมีการแชร์กระจายไปตามเพจต่างๆ เช่น คลิปเด็ด-Youlike เป็นต้น ทำให้คนอ่านและดูคลิปเข้ามาตำหนิด่าว่าตนจนได้รับความเสียหาย พ่อแม่ญาติพี่น้องที่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งทางบ้านตนก็โดนน้ำท่วมอยู่เช่นกัน ได้โทรศัพท์มาสอบถามข้อเท็จจริง ตนต้องอธิบายว่าไม่ได้พูดเช่นนั้นเลย จนเกิดความเครียดเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ยังมีบางคนที่เห็นคลิปและอยู่พื้นที่ใกล้เคียงห้างฯ ที่ตนขายของอยู่ ถึงกับเดินทางมาขอดูหน้า และสอบถามตนว่า ทำไมถึงพูดแบบนี้ ตนต้องอธิบายชี้แจงทำความเข้าใจว่า สิ่งที่ตนพูดเกี่ยวกับคนสกลนคร ไม่ได้เป็นเช่นที่มีการนำไปเผยแพร่

น.ส.สุภาวดี อธิบายว่า ก่อนหน้าที่จะถูก น.ส.เมย์ มาถ่ายคลิปวันที่ 29 ก.ค. ตนได้พูดคุยกับเพื่อนๆ ที่ขายของด้วยกัน ถึงเรื่องน้ำท่วมที่ จ.สกลนคร และเรื่องเกี่ยวกับแฟนของเพื่อนว่าทำงานอะไร ซึ่งเพื่อนก็บอกว่า ไม่ได้ทำงานอะไร และเมื่อตนรู้ว่า เพื่อนต้องทำงานหาเลี้ยงแฟน แม่ ย่า และลูกๆ ก็เลยบอกว่า แบบนี้ฝ่ายชายก็สบาย ไม่ได้ช่วยทำงานอะไรเลย ก็ปล่อยให้ตายๆ ไปเถอะ หลังจากนั้นตนก็ได้เดินมาคุยกับเพื่อนร่วมงานอีกฝั่ง ซึ่งอยู่ติดกับร้าน น.ส.เมย์ แล้วได้พูดคุยกันถึงเรื่องต่างๆ นานา กระทั่งมาพูดคุยกันถึงข่าวน้ำท่วม เลยเป็นเหตุที่อาจจะทำให้เกิดประเด็นเข้าใจผิดขึ้น

ซึ่งทั้งหมดไม่ได้มีอะไรเกี่ยวกับการแช่งคนจังหวัดสกลนคร ที่กำลังเดือดร้อนโดนน้ำท่วมกันอยู่เวลานี้เลย เป็นการพูดแซวเรื่องส่วนตัวระหว่างตนกับเพื่อน ซึ่ง น.ส.เมย์ ผู้โพสต์ ก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย

น.ส.สุภาวดี กล่าวต่อว่า หลังจากคลิปดังกล่าวมีการแชร์กันไปทั่ว ทำให้ตนได้รับความเดือดร้อนมาก จึงตัดสินใจไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.พรชัย ประมูลสุข รอง สว.สอบสวน สน.พระโขนง เมื่อ 19.40 น. วันที่ 30 ก.ค. และมีคนแนะนำให้มาแจ้งความที่ บก.ปอท. เพื่อช่วยตรวจสอบอีกทางหนึ่ง

ร.ต.อ.สมบัติ กล่าวว่า จะได้รวบรวมหลักฐานประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน บก.ปอท. ช่วยตรวจสอบข้อมูลการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ทำให้ผู้แจ้งได้รับความเสียหาย ก่อนส่งเรื่องไป สน.พระโขนง ท้องที่เกิดเหตุที่ผู้เสียหายร้องทุกข์ไว้เพื่อดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทต่อไป

น.ส.สุภาวดี กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค. เห็น ร.ต.อ.พรชัย ร้อยเวร สน.พระโขนง เจ้าของคดี ได้นำหมายเรียก ไปส่งให้ น.ส.เมย์ ที่ร้านในห้างเทสโก้ฯ รับทราบแล้ว โดยนัดให้พบวันศุกร์ที่ 4 ส.ค. นี้ ตอนบ่าย พร้อมกับยืนยันว่าจะเอาเรื่อง น.ส.เมย์ ต้นตอคนเผยแพร่คลิปฯ ให้ถึงที่สุด เพราะหลังจากที่ตนไปแจ้งความ สน.พระโขนง แล้ว พบว่า น.ส.เมย์ ได้ลบคลิปและข้อความออกจากเฟซบุ๊ก และจะได้นำภาพวงจรปิดของร้าน ที่เห็นหน้าของ น.ส.เมย์ ในวันที่ถ่ายคลิป มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง ใช้เป็นหลักฐานด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีน้ำท่วมจีน ซัดรถดับเพลิง คนขับสติดีมาก บังคับรถรอดตายปาฏิหาริย์
03:25

นาทีน้ำท่วมจีน ซัดรถดับเพลิง คนขับสติดีมาก บังคับรถรอดตายปาฏิหาริย์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์