เล็กน้อยแต่ได้ใจ ! ตร.หน่วยอรินทราช อุ้มหญิงหมดสติ ล้มพับในรถไฟฟ้าMRT

ข่าว

เล็กน้อยแต่ได้ใจ ! ตร.หน่วยอรินทราช อุ้มหญิงหมดสติ ล้มพับในรถไฟฟ้าMRT

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 09:33 น.

ปชช.ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน ชั่วโมงเร่งด่วนถ่ายภาพ 2 นายตำรวจ อรินทราช รีบเข้าช่วยหญิงสาวเป็นลมหมดสติในขบวน สถานีสุขุมวิท โซเชียลแห่ชื่นชม เจ้าตัวเผย "เป็นหน้าที่ตำรวจต้องดูแลประชาชน" 


เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสื่อสังคมออนไลน์อย่างเพจ มุมดีๆ ได้มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าช่วยเหลือประชาชนที่เป็นลมภายในรถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งหลังจากภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปมีเสียงตอบรับชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายเป็นอย่างมาก โดยตำรวจทั้งสองนายเป็นตำรวจในสังกัดกองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ทราบต่อมาคือ ร.ต.ท.ปิยะวัฒน์ วัฒนาปิยรมย์ ผบ.มว.ร้อย ปพ.1 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ.และ ส.ต.ท.มนตรี พิมพ์เชื้อ ผบ.หมู่ ร้อย ปพ.1 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. 

ร.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้เวลาประมาณ 08.00 น. ตนและส.ต.ท.มนตรี พิมพ์เชื้อ ผบ.หมู่ ร้อย ปพ.1 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. ได้ปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราความเรียบร้อย บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟฟ้าใต้ดิน ตามนโยบายของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ.และ พ.ต.อ.คณิต กลิ่นศรีสุข ผกก.ต่อต้านการก่อการร้าย ที่มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดตรวจตราตามสถานที่สำคัญ บนรถไฟฟ้าเพื่อเฝ้าระวังเหตุ

"ซึ่งระหว่างตรวจตราความเรียบร้อยภายในขบวนรถไฟฟ้า กระทั่งรถไฟฟ้าได้จอดเทียบชานชาลาสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสุขุมวิท ก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ไปตรวจสอบก็พบว่ามีผู้โดยสารรายหนึ่งเป็นหญิงสาว ได้เป็นลมหมดสติไป จึงได้ทำการอุ้มผู้โดยสารออกมาบริเวณชั้นสองที่ซื้อตั๋วโดยสาร เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น เนื่องจากว่าในขบวนมีผู้โดยสารจำนวนมาก เกรงว่าอากาศถ่ายเทไม่สะดวก พร้อมกันนี้ได้ประสานญาติก็ทราบว่าหญิงคนดังกล่าวมีโรคประจำตัวเป็นโรคความดันต่ำ จึงได้ประสานรถพยาบาลเพื่อนำผู้โดยสารคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาล"

อย่างไรก็ตามหลังเรื่องดังกล่าวได้ถูกนำเสนอออกไปผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ทางผู้บังคับบัญชาก็ได้ชื่นชมการทำงาน ก็ถือว่าเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงาน แต่ทั้งนี้โดยส่วนตัวมองว่า ตำรวจเป็นอาชีพที่มีเกียรติ และการที่ได้ช่วยเหลือ ปกป้องและดูแลพี่น้องประชาชน ถือเป็นหน้าที่

พ.ต.อ.คณิต เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางสื่อออนไลน์ได้เผยแพร่เหตุการณ์ดังกล่าวไปนั้น ก็ได้ชื่นชมการทำงานของผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งสองนาย พร้อมกันนี้ได้เผยแพร่ข่าวสารการปฏิบัติงานที่ดีของเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นาย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนายอื่นรับทราบในการปฏิบัติงานที่น่าชื่นชมครั้งนี้ ทั้งนี้ทางผู้บังคับบัญชา พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้เน้นย้ำปลูกจิตสำนึกผู้ใต้บังคับบัญชาในสังกัดว่า งานตำรวจไม่เพียงแค่ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเท่านั้น งานบริการประชาชนก็เป็นสิ่งสำคัญ การเป็นตำรวจต้องเป็นตลอด 24 ชั่วโมง เวลาเผชิญเหตุอะไรก็ต้องช่วยเหลือได้ ทำดี ทำได้ ทำทันที เปรียบเสมือนประชาชนเป็นญาติของตนเอง 

ขณะที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการ 191 เปิดเผยว่า ทางหน่วยงานได้ส่งชุดอรินทราช 2 ชุด พร้อมสุนัขตำรวจ 2 ตัว เดินตรวจตราบริเวณรถไฟฟ้าใต้ดินในชั่วโมงเร่งด่วนเป็นประจำทุกวัน ทำแบบนี้มาประมาณ 6 เดือนแล้ว เพื่อป้องกันอันตราย รวมถึงดูแลความเรียบร้อย เหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ส่วนรถไฟฟ้า บีทีเอส จะมีตำรวจเจ้าของพื้นที่ดูแลอยู่  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เป็นลมอรินทราชรถไฟฟ้าใต้ดินตำรวจอุ้มคนเป็นลมข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 19:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์