'ศานิตย์' เข้า สน.ปทุมวัน เร่งคดีโจ๋ช่างกลปทุมวัน ตี นศ.อุเทนฯ ดับ

ข่าว

'ศานิตย์' เข้า สน.ปทุมวัน เร่งคดีโจ๋ช่างกลปทุมวัน ตี นศ.อุเทนฯ ดับ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 21:16 น.

บันทึก

"ศานิตย์" ควง ผบก.น.6 เข้า สน.ปทุมวัน ติดตามคดีโจ๋ช่างกลปทุมวัน รุมตื้บ นศ.อุเทนถวายดับหน้าห้างมาบุญครอง โดยล่าสุดรู้ตัวผู้ก่อเหตุและออกหมายจับแล้ว...

 
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ส.ค. ที่ สน.ปทุมวัน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 และคณะผู้ติดตาม เดินทางไปตรวจสอบความคืบหน้าในคดีนักศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันจนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา บนสกายวอล์กทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สำหรับปัญหานักเรียนทะเลาะวิวาทในพื้นที่ปทุมวันนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น. 6 ได้มีการจัดการควบคุมปัญหาดังกล่าวอย่างเข้มงวดมาโดยตลอดในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ซึ่งก็พบว่าค่อนข้างได้ผลเป็นที่น่าพอใจ เหตุทะเลาะวิวาทในกลุ่มนักศึกษานักเรียนลดน้อยลงและไม่ค่อยมีเหตุการณ์รุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตมากนัก จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวล่าสุดนี้ขึ้นมา แต่จากข้อมูลที่พบเชื่อว่าน่าจะเป็นเหตุบังเอิญมากกว่า ไม่น่าจะเป็นเหตุจงใจที่จะมาดักทำร้ายกัน หรือเกี่ยวข้องกับงานวันสถาปนาของทางสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เนื่องจากช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย นั้นปิดเทอมอยู่ แต่อาจเป็นจังหวะที่กลุ่มผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตมาพบเจอกันเข้าพอดี จึงอาจมีการพูดจาท้าทายกันก่อนจะลุกลามจนนำไปสู่การก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งภายหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการหารือกับทางอธิการบดีของสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เพื่อขอให้หยุดการเรียนการสอนชั่วคราว เพื่อรอให้สถานการณ์ดังกล่าวคลี่คลายลงก่อน ส่วนทางผู้ปกครองที่มีบุตรหลานศึกษาอยู่ในละแวกนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวล

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของความคืบหน้าทางคดี ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวได้เชิญผู้ปกครองของผู้ต้องสงสัยที่เชื่อว่าน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำในเบื้องต้น และได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก และทางผู้ปกครองเองก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการเกลี้ยกล่อมให้บุตรชายมาเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตามจากการสอบปากคำผู้ปกครองของผู้ต้องสงสัยทราบว่า มารดาของผู้ต้องสงสัยนั้นประกอบอาชีพเป็นแม่บ้าน ส่วนบิดา ทำงานอยู่ในโรงงานยาสูบ ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อกับบุตรชายคนโตซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าวได้ และไม่ทราบว่าขณะนี้กบดานซ่อนตัวอยู่ที่ใด โดยทราบเพียงว่า ผู้ต้องสงสัยนั้นทำงานเป็นช่างเทคนิคอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านรัชโยธิน และติดต่อกันครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงก่อเกิดเหตุประมาณ 2 วัน เนื่องจากผู้ต้องสงสัยได้นำเงินมามอบให้กับทางมารดาเป็นจำนวน 3 พันบาท ก่อนที่ต่อมาจะมีเพื่อนโทรศัพท์เข้ามาชักชวนให้ออกไปข้างนอกและไม่ได้รับการติดต่อจากบุตรชายอีกเลย จนกระทั่งมาทราบเรื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ติดต่อไปหาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามสำหรับประวัติและบุคลิกนิสัยของผู้ต้องสงสัยนั้น จะเป็นคนนิ่งเงียบ โลกส่วนตัวสูง ไม่เคยพาเพื่อนมาที่บ้าน

ขณะที่ ร.ต.ท.สกลวิชญ์ เทพมา รอง สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน เดินทางไปขออนุมัติหมายศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่จ.369/2560 ลงวันที่ 2 สิงหาคม 2560 เพื่อทำการออกหมายจับนายศราวุธ โซ๊ะประสิทธิ์ อายุ 25 ปี นักศึกษาเทคโนโลยีช่างกลปทุมวันชั้นปีที่ 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเครื่องกล ในข้อหา "ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย, ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" ส่วนของประวัติคดีอาชญากรรมนั้นพบว่า เคยถูกดำเนินคดีในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น" เมื่อปี 2551 แต่เนื่องจากขณะนั้นผู้ต้องสงสัย มีอายุเพียงแค่ 16 ปี และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาจึงทำให้ได้รับการรอลงอาญาและให้มารายงานตัวกรมคุมประพฤติเป็นเวลา 3 ปี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่สอดเดือด! วัยรุ่นเปิดศึกยิงถล่มกลางเมือง
05:23

แม่สอดเดือด! วัยรุ่นเปิดศึกยิงถล่มกลางเมือง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 11:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์