ตร.แปลงร่าง พนง.คาร์โก ลุยจับแก๊งค้ายาเสพติด คาสนามบินหาดใหญ่

ข่าว

ตร.แปลงร่าง พนง.คาร์โก ลุยจับแก๊งค้ายาเสพติด คาสนามบินหาดใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 19:25 น.

บันทึก

รวบทั้งแก๊ง!! ตร.ปลอมเป็นพนักงานคาร์โกจับเครือข่ายค้ายาเสพติด 3 ราย ยึดยาบ้ากว่า 22,000 เม็ด และไอซ์ 600 กรัม มูลค่า 2 ล้านบาท ที่ส่งมาทางเครื่องบิน พบเป็นยาบ้าและไอซ์ ทำบรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ทั้งกระปุกและซอง...
 
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ส.ค. 60 พ.ต.อ.เสกสรรค์ ชูรังสฤษฏิ์ รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.ส.สภ.หาดใหญ่ และหัวหน้าชุด ปส.ตร.ภ.9 แถลงผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ 3 ราย หลังจาก ตร.ร่วมกันจับกุมได้ที่คาร์โกสายการบินนกแอร์ สนามบินหาดใหญ่ ประกอบด้วย นายสุรเดช ตั้งกิจวรกุล อายุ 27 ปี หรือแบงค์ ชาว จ.สงขลา ลูกชายเจ้าของอพาร์ตเมนต์ใน อ.หาดใหญ่ นายมนต์ชัย ลัดดาโชติ อายุ 25 ปี ชาว จ.ราชบุรี และนายภานุวัฒน์ สถาพรศุภพงศ์ อายุ 34 ปี ชาว จ.สงขลา โดยทั้ง 3 คนทำหน้าที่เป็นนักบิน หรือคนเดินยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 22,000 เม็ด และไอซ์ 600 กรัม มูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท ซึ่งยาบ้าและไอซ์ถูกบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบใหม่ ทั้งแบบกระปุกและแบบซอง ที่มีการออกแบบขึ้นมาเป็นอย่างดี โดยแบบกระปุกทำฉลากเป็นอาหารเสริมประเภทตามินซียี่ห้อ Ccompact ส่วนที่เป็นซองทำจากกระดาษฟอยล์ ว่าเป็นน้ำตาลยี่ห้อ Stewia โดยของกลางทั้งหมดบรรจุอยู่ในกล่องพัสดุ และส่งมาทางคาร์โกของสายการบินนกแอร์ เส้นทางดอน-เมืองหาดใหญ่ โดยการจับกุมครั้งนี้ ทาง พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย หัวหน้าชุดได้วางแผนปลอมตัวเป็นพนักงานคาร์โกเข้าไปเฝ้าสังเกตการณ์ หลังจากที่สืบทราบว่าจะมีการส่งยาบ้าและไอซ์ลอตใหญ่มาทางเครื่องบิน กระทั่งมีพัสดุต้องสงสัย 2 กล่องตามที่สายรายงานส่งมาถึง และมีนายสุรเดช มารับกล่องพัสดุที่ใสไอซ์ ส่วน นายมนต์ชัย มารับกล่องพัสดุใส่ยาบ้า จึงควบคุมตัวทั้งสองคนเอาไว้ก่อนที่จะขยายผลจับกุม นายภานุวัฒน์ ที่มารับของจากทั้งสองคนอีกทอดหนึ่ง

จากการสอบสวนทั้งสามคนรับสารภาพว่าเป็นเพียงคนเดินยา ซึ่งถูกส่งมาทางเครื่องบิน และจะมีคนมารับช่วงต่ออีกทอดหนึ่ง โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 1,500 บาทถึง 2,000 บาทเท่านั้น โดยเฉพาะ นายสุรเดช ยังทำหน้าที่เป็นคนออกแบบซอง และกระปุกใส่ยาเสพติด เนื่องจากมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ในสมัยเรียน ปวส. และจะส่งไปให้กับเอเย่นต์ใหญ่ที่กรุงเทพฯ ผลิตซองออกมาใส่ยาบ้าและไอซ์ เพื่อให้แตกต่างจากการส่งยาทั่วๆ ไป โดยเฉพาะการส่งทางเครื่องบิน

ด้าน พ.ต.ท.ธนวัต หัวหน้าชุดจับกุมและเป็นผู้ปลอมตัวเป็นพนักงานคาร์โก บอกว่า ยาบ้าและไอซ์ลอตนี้เป็นของ นายอรรถกร รัตนวิบูลย์ หรือ โอ๊ก อายุ 31 ปี ชาวกรุงเทพฯ ซึ่งล่าสุดถูกเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.จับกุมได้แล้วเช่นกัน พร้อมยาบ้าและไอซ์ที่บรรจุในห่อ และกระปุกลักษณะเดียวกัน โดยเครือข่ายค้ายากลุ่มนี้ เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนแกะรอยมานับปีก่อนที่จะจับกุมได้ยกทีมทั้งต้นทางและปลายทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.คุมเข้ม รพ. ญาติรุดเยี่ยมผัวเก่าแทงผัวใหม่
05:42

ตร.คุมเข้ม รพ. ญาติรุดเยี่ยมผัวเก่าแทงผัวใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์