ไร้วี่แวว! ผอ.ฆ่าโหดสาวตรัง ยังเก็บตัวเงียบ ลากิจยาวถึง 4 ส.ค.

ข่าว

ไร้วี่แวว! ผอ.ฆ่าโหดสาวตรัง ยังเก็บตัวเงียบ ลากิจยาวถึง 4 ส.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 18:36 น.

บันทึก

รก.ผอ.สพป.ตรัง เขต 2 เผย “ผอ.วินิจ และภรรยา” ยังเก็บตัวเงียบ ลากิจยาวถึง 4 ส.ค. ขณะที่ร.ร.บ้านหนองคล้า เรียกประชุมกรรมการสถานศึกษาฯ ไม่ทุบห้องน้ำทิ้ง แต่จะปรับปรุงขยาย ทาสีใหม่ ติดตั้งไฟ และหางบตั้งกล้องวงจรปิด พร้อมกำหนดวันจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ 11 นี้ ...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.60 นายสง่า พิรามวิทวัส ผอ.โรงเรียนวัดเขาวิเศษ หลังได้รับคำสั่งมาช่วยราชการตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า ขณะที่นายวินิจ อัครสุวรรณกุล ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย ถูกส่งไปช่วยราชการที่ สพป.ตรัง เขต 2 ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยวันนี้ได้เรียกประชุมคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านหนองคล้า ทั้งหมด 9 ราย โดยมี นายสมเกียรติ จีนหมั้น ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาฯ หารือถึงแนวทางการเรียนการสอน และมติในที่ประชุมได้ข้อสรุปว่า จะไม่ทุบห้องน้ำทิ้งแล้ว แต่หางบประมาณปรับปรุงขยายให้กว้างขึ้น ทาสีใหม่ และติดตั้งไฟแสงสว่างเพราะจุดที่ตั้งห้องน้ำเป็นที่เปลี่ยว

นายสมเกียรติ กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้เตรียมหางบประมาณติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัย แต่ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นช่วงหลังเลิกเรียนไม่เกี่ยวกับในช่วงเวลาเรียนปกติ ทั้งนี้กำหนดจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต และเพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นขวัญกำลังใจแก่ครูและนักเรียน ในวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคมนี้ ร่วมกับผู้ปกครอง นักเรียน ประชาชนในพื้นที่ และกลุ่มรักษ์โรงเรียนบ้านหนองคล้าที่เป็นศิษย์เก่า หิ้วปิ่นโตร่วมพิธี วันนี้สภาพจิตใจครูและนักเรียนดีขึ้นมาก ไม่เครียดเหมือนช่วงแรกๆ พร้อมทั้งได้รับการประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจล้างรอยคราบเลือดในห้องน้ำแล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าว จ.ตรัง ได้เดินทางไป สพป.ตรัง เขต 2 อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เพื่อสอบถาม นายจรินทร์ รักษ์นุ้ย รักษาการ ผอ.สพป.ตรัง เขต 2 เกี่ยวกับระเบียบข้อปฏิบัติ รวมถึงสิทธิ์ในการไม่มารายงานตัวตามคำสั่งของ ผอ.วินิจ โดยหลังจากนั่งรออยู่นานเกือบ ชม. ปรากฏได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ฯ ว่า นายจรินทร์ ติดประชุม ขอให้ผู้สื่อข่าวติดต่อมาใหม่อีกครั้ง จากนั้นได้พยายามติดต่อทางโทรศัพท์ กับนายจรินทร์ หลายครั้งสุดท้ายก็สามารถติดต่อได้ และได้มีการสอบถามถึงความคืบหน้าว่า ผอ.วินิจ ว่าได้มีการมารายงานตัวแล้วหรือไม่ ได้รับคำตอบว่า ผอ.วินิจ ได้มีการส่งหนังสือลากิจ เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 31 ก.ค.- 4 ส.ค.60 ซึ่งถือเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ จนถึงขณะนี้ตนยังไม่สามารถติดต่อกับ ผอ.วินิจ ได้ โดยเจ้าหน้าที่พยายามติดต่อไปยังภรรยา ซึ่งเป็นครูสอนอยู่โรงเรียนใกล้กัน ก็ได้รับคำตอบว่าลากิจเช่นกัน แต่ขอยืนยันว่า ขั้นตอนกระบวนการต่างๆ จะดำเนินการไปตามระเบียบราชการทุกประการ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดหดหู่ใจ ป.6 ขืนใจ เด็กหญิง ป.5 ในโรงเรียน ผอ.สั่งห้ามบอกผู้ปกครอง
03:35

สุดหดหู่ใจ ป.6 ขืนใจ เด็กหญิง ป.5 ในโรงเรียน ผอ.สั่งห้ามบอกผู้ปกครอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์