คดีผอ.ทุบหัวสาว ตร.ตรังไม่พูดรายละเอียดยันมีในสำนวน ยังไร้เงาผู้ต้องหา

ข่าว

คดีผอ.ทุบหัวสาว ตร.ตรังไม่พูดรายละเอียดยันมีในสำนวน ยังไร้เงาผู้ต้องหา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 17:52 น.

บันทึก

ผู้กำกับการ สภ.เขาวิเศษ แถลงข่าวความคืบหน้าคดีฆ่าสาวลูก 1 ที่มี ผอ.ร.ร.บ้านหนองคล้าตกเป็นผู้ต้องหา ตามคำสั่งผวจ.ตรัง แต่ไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดความคืบหน้าใดๆ เหมือนเดิม อ้างมีแล้วในสำนวน ส่วนผู้ต้องหา หลังยื่น 5 แสนประกันตัว ยังไม่ยอมปรากฏตัว... 

วันที่ 2 ส.ค. ความคืบหน้าคดี นายวินิจ อัครสุวรรณกุล อายุ 55 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองคล้า ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าทุบหัว นาง สาวลัดดา จินดาแก้ว หรือ ตุ๊ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ เสียชีวิตหน้าห้องน้ำของโรงเรียนบ้านหนองคล้า หมู่ 7 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ ขณะพาลูกชายวัย 7 ขวบ ไปเล่นฟุตบอลและเครื่องเล่นที่สนามหญ้าของโรงเรียน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา และได้รับการประกันตัวในชั้นศาลออกไปแล้ว ด้วยเงินสด 5 แสนบาท ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค.

ทั้งนี้ ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต 2 (สพป.เขต 2) ได้ออกคำสั่งให้ นายวินิจ ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาตรัง เขต 2 โดยมีคำสั่งให้ไปรายงานตัวต่อ สพป.2 ภายใน 15 วัน พร้อมมีการแต่งตั้ง นายสง่า พิรามวิทวัส ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเขาวิเศษ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองคล้า ซึ่งคดีดังกล่าวเป็นคดีสะเทือนขวัญ อยู่ในความสนใจของประชาชน แต่ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอมเปิดเผยความคืบหน้าใดๆ ด้านคดี ให้แก่สังคมได้รับทราบ

ล่าสุด นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้ออกหนังสือเชิญให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และผู้กำกับการ สภ.เขาวิเศษ มาแถลงข่าว เพื่อให้รายละเอียดเกี่ยวกับความคืบหน้าของคดีต่อสื่อมวลชน โดยมี นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน แต่ พล.ต.ต.สมพงษ์ ทองใบ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ไม่ได้เดินทางมาแถลงข่าวด้วยตนเอง มอบหมายให้ พ.ต.อ.ถนอม อ่วมพรม ผกก.สภ.เขาวิเศษ และ พ.ต.ท.ชาติชาย วงศ์ปัญญา สารวัตรสอบสวน สภ.เขาวิเศษ ร่วมแถลง

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ถนอม อ่วมพรม ผกก.สภ.เขาวิเศษ ยังไม่ยอมให้รายละเอียดใดๆ เช่นเดิม อ้างเพียงว่าอยู่ในสำนวนการสอบสวนแล้ว ทั้งผลการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอของแพทย์โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าจะออกเมื่อไหร่ หลักฐานในสถานที่เกิดเหตุ รวมทั้งหลักฐานที่อาจจะได้จากการตรวจค้นบ้านผู้ต้องหา ทั้งคราบเลือดบนเสื้อผ้าที่อาจพบ จำนวนพยานที่เรียกมาสอบสวน และส่งพิสูจน์หาดีเอ็นเอ เพื่อเทียบเคียงกับดีเอ็นของคนร้ายที่พบจากศพผู้ตาย เพื่อเอาผิดผู้ต้องหา ไม่สามารถบอกจำนวนได้ ระยะเวลาการรวบรวมสำนวนหลักฐานว่าจะสามารถส่งฟ้องศาลได้ในเวลากี่วัน หรือความมั่นใจของทางตำรวจว่าจะสามารถเอาผิดผู้ต้องหาได้หรือไม่ ทั้งหมดเหล่านี้ ทาง ผกก.สภ.เขาวิเศษ กล่าวว่าไม่สามารถให้รายละเอียดใดๆ ได้ บอกแต่เพียงว่าอยู่ในสำนวนคดีแล้ว เนื่องจากเป็นความลับในคดีระหว่างคู่กรณี จะเกิดความได้เปรียบเสียเปรียบกันได้ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะเร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งพยานบุคคล เอกสาร และพยานวัตถุ ต้องรวบรวมและเชื่อมโยงกันให้ได้ ให้แล้วเสร็จ ส่งฟ้องศาลให้ได้ภายในระยะเวลาฝากขัง จำนวน 7 ผัด ผัดละ 12 วัน รวม 84 วัน นับจากวันที่ 26 กรกฎาคม เป็นต้นมา 

ต่อข้อถามที่ว่า การที่ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวขณะที่ยังไม่ได้มีการออกหมายจับ โดยมีการแสดงตนว่าไม่ได้กระทำความผิด ผลการสืบสวนสอบสวนทำให้ยากต่อการดำเนินคดีหรือไม่ พ.ต.อ.ถนอม กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นไปตามหลักประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา แม้ผู้ต้องหาจะมีตำแหน่งถึงผู้อำนวยการโรงเรียน ไม่มีผลต่อรูปคดีแต่อย่างใด ทางตำรวจจะให้ความเป็นธรรมดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน ส่วนการดูแลด้านความปลอดภัยของผู้เสียหาย มีการตั้งด่านทั้งกลางวันและกลางคืน มีตำรวจสายตรวจลาดตระเวนตรวจตรา รวมทั้งตำรวจชุดสืบสวนกระจายกันอยู่ในพื้นที่ ให้ความมั่นใจทั้งครอบครัวผู้เสียหาย และผู้ต้องหา ทั้ง 2 ฝ่าย. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทุบหัวเละหนุ่มสวนยางดับอนาจ
10:08

ทุบหัวเละหนุ่มสวนยางดับอนาจ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 14:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์