ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบลุงวัย 63 ตระเวนลักมิเตอร์น้ำเมืองอุดรฯ ไม่ยอมบอก เอาไปขายร้านไหน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 15:23 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี รวบลุงวัย 63 ตระเวนลักมิเตอร์ประปา คุมตัวสอบให้การรับสารภาพ แต่อ้าง จยย. ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมของกลาง ถูกขโมยไป ตอนจอดนอนระหว่างทาง ซ้ำไม่บอก เอามิเตอร์ไปขายต่อที่ไหน ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม พ.ต.ต.ศรีนครินทร์ ศรีอัครวิเนต สว.สส.สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ร.ต.อ.มนต์ชัย พลายแสง รอง สว.สส. นำกำลังจับกุม นายฟอง พันภูมิ อายุ 63 ปี ชาว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงตามภาพวิดีโอ จากกล้องวงจรปิด ขณะก่อเหตุลักมิเตอร์น้ำประปาในเขตเทศบาลตำบลบ้านผือ พร้อมของกลาง รถสามล้อเครื่อง โดยกล่าวหา 'ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน' โดยจับกุมได้ที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบ้านผือ ถนนชนบทบำรุง เขตเทศบาลตำบลบ้านผือ ควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม พ.ต.ท.จันทวี ชาวชายโขง สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลักมิเตอร์น้ำประปา ที่นายสมพงษ์ บำรุงสุข อายุ 56 ปี เจ้าหน้าที่สำนักงานประปาส่วนภูมิภาค อำเภอบ้านผือ ในเขตเทศบาลตำบลบ้านผือ นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่ในเขตเทศบาลตำบลบ้านผืออีก 26 ราย รวม 28 ลูกแจ้งว่ามิเตอร์น้ำหายเช่นเดียวกัน

ซึ่งจากการสอบสวนกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 40-50 ปี สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ตระเวนก่อเหตุ จึงออกสืบสวนและพบนายฟอง มีตำหนิรูปพรรณ สวมเสื้อผ้าตัวเดียวกันในคืนเกิดเหตุ มาจอดหน้าธนาคาร จึงจับกุม

พ.ต.อ.พรชัย บุญรอด ผกก.สภ.บ้านผือ ได้สอบสวนนายฟอง ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ มีอาชีพเก็บของเก่าขายเร่ร่อนไปเรื่อยๆ และมีภรรยาอยู่ที่บ้านเทื่อม อ.บ้านผือ ได้ก่อเหตุลักมิเตอร์น้ำจริง โดยตนขี่รถจักรยานยนต์ไปเก็บของเก่าในเขตเทศบาลตำบลบ้านผือ ใส่ไว้ที่หน้าตะกร้ารถจักรยานยนต์ จากนั้นไปจอดรถนอนหลับอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ก่อนรถจักรยานยนต์และมิเตอร์น้ำประปาหายไป จึงกลับไปบ้านภรรยา และยืมรถสามล้อเครื่องญาติมาขับ เพื่อเก็บของเก่าไปขาย แต่มาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว

พ.ต.ต.ศรีนครินทร์ ศรีอัครวิเนต สว.สส.สภ.บ้านผือ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ลักมิเตอร์ประปาในเขต จ.อุดรธานี และหนองบัวลำภูจริง แต่ไม่ยอมบอกว่า รถจักรยานยนต์ และมิเตอร์ประปา นำไปซุกซ่อนไว้ที่ใด และนำไปขายที่ร้านไหน แต่จากการตรวจสอบพบว่า รถสามล้อเครื่องที่ผู้ต้องหาขับขี่ได้ลักมาจาก อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ซึ่งมีการแจ้งหายไว้ที่โรงพัก และสันนิษฐานว่า รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน น่าจะลักมาเช่นเดียวกัน

จึงแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์” รถสามล้อเครื่อง และลักมิเตอร์น้ำประปาตามภาพวงจรปิด และจะสอบสวนขยายผลหามิเตอร์น้ำ รถจักรยานยนต์ และแหล่งรับซื้อมิเตอร์ประปาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักมิเตอร์น้ำอุดรธานีวงจรปิดลักทรัพย์ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 03:20 น.