'ศานิตย์' หวั่นน้ำผึ้งหยดเดียว ศึก’อุเทน-ปทุมวัน’-หมายจับมือฟันแขน นร.

ข่าว

'ศานิตย์' หวั่นน้ำผึ้งหยดเดียว ศึก’อุเทน-ปทุมวัน’-หมายจับมือฟันแขน นร.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 15:28 น.

บันทึก

ตำรวจพระโขนง ขอศาลออกหมายจับแล้ว 2 โจ๋ฟันแขนเด็กนักเรียน “สุภาพบุรุษขาสั้น” ปทุมคงคาหวิดขาด ส่วนคดี ’ปทุมวัน’ ยกพวกถล่มคู่อริ ล่าสุดทางสถาบันสั่งปิดด่วน ขณะที่ ’ศานิตย์’ ไม่อยากให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว จ่อถกอาจารย์ป้องกันเหตุ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 ส.ค. 60 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวถึงคดีนักศึกษา 2 สถาบันย่านปทุมวันทะเลาะวิวาทแทงกันบาดเจ็บ และเสียชีวิต ว่า ขณะนี้ พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เตรียมยื่นอนุมัติศาลขอออกหมายจับผู้ต้องหา 1 คน ตำรวจจะเร่งรัดประสานอาจารย์เข้ามาพูดเพื่อป้องกันเหตุไม่ให้กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว เรื่องที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากความเข้าใจผิดกัน ทั้ง 2 สถาบันตอนนี้ก็มีความรักใคร่กลมเกลียวกัน ที่มีปัญหาก็มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้น การวางกำลังตำรวจเพื่อป้องกันเหตุ มันไม่ได้แก้ที่ต้นเหตุแต่แก้ที่ปลายเหตุ บช.น.ได้มีเพิ่มกำลังและวางกำลังแล้ว แต่จะดูแลได้ทุกตารางนิ้วหรือไม่ เราต้องการความเข้าใจ ถ้าทั้ง 2 สถาบันละเลิกไม่คิดฝังใจในค่านิยมผิดๆ ไม่ตีกัน หรือไม่แก้แค้นกัน ถึงจะเป็นการป้องกันระยะยาวได้

“ผู้ที่คิดก่อเหตุควรนึกถึงพ่อแม่ ผู้ปกครอง คนรัก และครูบาอาจารย์ เพราะทำให้ตัวเองเสียอนาคต หลังเกิดเหตุเทคโนฯ ปทุมวัน สั่งปิดเรียนชั่วคราวจนถึงวันที่ 6 ส.ค. ส่วนสถาบันอุเทนฯ อยู่ระหว่างปิดเทอม จะเปิดเรียนวันที่ 7 ส.ค. ทั้ง 2 สถาบันเป็นปัญญาชน คงไม่เอาเรื่องนี้มาเอาคืนกัน”

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวถึงความคืบหน้าอดีตนักศึกษาช่างกลใช้ดาบฟันนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านพระโขนง ได้รับบาดเจ็บ ว่า พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 2 คน เรียบร้อยแล้ว อายุ 19 ปี และเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส อัตราโทษจำคุก 6 เดือน ถึง 10 ปี ส่วนรายละเอียดยังไม่ขอเปิดเผย เพราะทำให้มีผลต่อการติดตามจับกุมตัว และในวันที่ 3 ส.ค. เวลา 10.00 น. ตำรวจได้เชิญผู้บริหาร อาจารย์ มาพูดคุยปรึกษาแก้ปัญหา และป้องกันไม่ให้มีเหตุเกิดขึ้นอีกที่ สน.พระโขนง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 13:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์