ไลฟ์สไตล์
100 year

เสียงกรีดร้องสุดท้าย! ก่อนเพลิงย่างสดแม่ลูก 4 ศพ ติดเหล็กดัดหนีไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 11:40 น.
SHARE

เพื่อนบ้านเผย ได้ยินเสียงคนในบ้านเพลิงไหม้ร้องให้ช่วย แต่ไม่สามารถออกมาได้เพราะติดเหล็กดัด ก่อนเพลิงโหมจากชั้นล่างอย่างเร็วขึ้นคลอกทั้ง 4 ศพอย่างน่าเศร้า

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 60 พ.ต.ท.วิรวัฒน์ นิยมทรัพย์ สว.สส.สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านหนึ่งย่าน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลลำลูกกา 4 คัน เข้าระงับเหตุ ก่อนรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.ลำลูกกา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง และอาสาสมัครมูลนิธิร่มไทรลำลูกกา ที่เกิดเหตุพบบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าบ้านเสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 ราย ได้แก่ นางเบญญาทิพย์ จิรเจริญจรัสกุล อายุ 43 ปี (แม่) ด.ช.กิตติพงศ์ รุ่งหิรัญเรืองโชติ อายุ 14 ปี ด.ช.กิตต์ธเนศ รุ่งหิรัญเรืองโชติ อายุ 11 ปี ด.ช.กิตติธีรศักดิ์ รุ่งหิรัญเรืองโชติ อายุ 6 ปี เสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนชั้น 2 สภาพศพดำเป็นตอตะโก 

ข่าวแนะนำ

ภาพขณะเกิดเหตุจากชาวบ้านใกล้เคียง
ภาพขณะเกิดเหตุจากชาวบ้านใกล้เคียง
ภาพขณะเกิดเหตุจากชาวบ้านใกล้เคียง
ภาพขณะเกิดเหตุจากชาวบ้านใกล้เคียง

จากการสอบถามชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะนอนหลับได้กลิ่นเหมือนไฟไหม้ และมีเสียงคล้ายไม้ถูกไฟไหม้เสียงดัง จึงเดินออกมาดู พบว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าวที่อยู่ตรงข้ามกัน จึงรีบร้องเรียกเพื่อนบ้านมาให้ช่วยกันดับไฟ ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ห้องโถงชั้นล่าง เพราะภายในมีเศษเสื้อผ้ามือสองที่ผู้ตายนำไปวางขายตามตลาดนัด จากนั้นช่วยกันตักน้ำสาดเพื่อดับไฟ พร้อมประสานรถดับเพลิง แต่ไฟไหม้รวดเร็วมากท่ามกลางเสียงร้องของคนในบ้านที่ร้องขอความช่วยเหลืออยู่ชั้นบน แต่ไม่สามารถออกมาจากตัวบ้านได้ เพราะมีเหล็กดัดปิดกั้น กระทั่งเพลิงลามขึ้นไปคลอกเสียชีวิตทั้ง 4 คนอย่างน่าเศร้า

ด้าน ผกก.สภ.ลำลูกกา กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า เพลิงลุกไหม้จากบริเวณชั้นล่าง ซึ่งมีเศษผ้าอยู่จำนวนมากและเป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียด เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟคลอก 4 ศพไฟคลอกแม่ลูกลำลูกกาปทุมธานีข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 03:32 น.