เศร้า! เด็กชายชั้น ม.1 วัยเพียง 13 ปี ชัยภูมิ อยู่กับยายแอบไปเล่นน้ำกับเพื่อน พลาดจมน้ำเสียชีวิต ยายถึงกับช็อกร่ำไห้แทบขาดใจ 

เมื่อเวลา 18.30 น วันที่ 1 ส.ค. ร.ต.ท.ราวิน ธรรมมา พนักงานสอบสวน สภ.เกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต ที่ลำห้วยช่างซ่อม ติดกับบ้านนาไฮ หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหัน อำเภอเกษตรสมบูรณ์ รุดไปที่เกิดเหตุ พบร่างเด็กเสียชีวิต ทราบชื่อภายหลัง คือ ด.ช.เกียรติศักดิ์ พรมเมตตา อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมปีที่ 1 โรงเรียนบ้านหันวิทยา ซึ่งอาศัยอยู่กับยาย ส่วนพ่อกับแม่ไปทำงานที่กรุงเทพฯ ก่อนไปได้ฝากลูกไว้กับยายให้ระวังอย่าให้ไปเล่นน้ำที่ลำห้วย

วันนี้ด.ช.เกียรติศักดิ์ ขณะที่อยู่โรงเรียนอากาศร้อนมาก เลยนัดกันกับเพื่อนหลังเลิกเรียนไปเล่นน้ำ ที่คลองห้วยช่างซ่อม ที่อยู่ใกล้ๆหมู่บ้าน จากนั้นจึงพากันแอบไปเล่นน้ำ กับเพื่อนอีก 2 คน เพื่อนขึ้นจากน้ำแล้วตัวเองยังไม่ขึ้น บอกจะวัดระดับน้ำว่า มีความลึกเท่าไร ขณะที่ดำลงไป เพื่อนเห็นเงียบไปนานนึกว่า ผู้เสียชีวิต แอบไปหลบตามหญ้าที่ชายฝั่ง เรียกก็ไม่ตอบ เป็นเวลานานจึงขี่จักยานยนต์เข้ามาในบ้าน บอกผู้ปกครองทราบ หลังไปดำน้ำหาพบร่างด.ช.เกียรติศักดิ์ จมอยู่ใต้น้ำ  หลังนำศพมาที่บ้าน ยายร้องไห้แทบขาดใจเพราะตนเองไปอยู่วัด ไม่ได้อยู่บ้าน จึงไม่ทราบว่าหลายชายไปเล่นน้ำ จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว