เสี่ยรับเหมาฯบอกไม่เมา ชนสิบเอกทหารดับ ก่อนก้มกราบพ่อเหยื่อ วอนอภัย

ข่าว

เสี่ยรับเหมาฯบอกไม่เมา ชนสิบเอกทหารดับ ก่อนก้มกราบพ่อเหยื่อ วอนอภัย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 20:10 น.

บันทึก

เสี่ยรับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ ก่อเหตุชนสิบเอกทหารเสียชีวิต ระหว่างจอดจยย.รอไฟแดง ระบุเครียดจัด ปฏิเสธเมาแล้วขับ ก้มกราบพ่อเหยื่อ วอนให้อภัย แต่ตกลงเรื่องชดใช้ค่าเสียหายไม่ได้

จากกรณี นายณัฏฐวิทย์ เวียงหก อายุ 31 ปี เสี่ยรับเหมาก่อสร้าง ขับรถกระบะชนท้ายรถจักรยานยนต์ที่มีสิบเอกธนธน สามเป็ง อายุ 31 ปี ทหารสังกัดค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ นั่งซ้อนท้าย โดยมีสิบเอกนิรุต ศรีคำ อายุ 29 ปี เป็นผู้ขับขี่ ระหว่างจอดติดไฟแดงที่ 4 แยกเชิงสะพานนวัฐ เมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค.60 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ส่งผลให้สิบเอกธนธน เสียชีวิต โดยสิบเอกนิรุต คนขี่รถจักรยานยนต์ขาขวาหัก โดยคนจังหวัดเชียงใหม่แพร่ภาพคลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ และตั้งข้อสงสัยว่า ตำรวจมีการช่วยเหลือเสี่ยรับเหมาฯ โดยไม่ยอมให้เป่าแอลกอฮอล์

อย่างไรก็ตามบ่ายวันนี้ (1 ส.ค.) ทางพนักงานสอบสวนได้นัดให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งฝ่ายพ่อคนเสียชีวิต และญาติคนเจ็บที่ขี่รถจยย.และคู่กรณีมาเจรจาตกลงค่าสินไหมทดแทนกันที่สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ โดยนัดหมายเวลา 15.00 น.

ทั้งนี้ เมื่อฝั่งของคู่กรณีผู้เสียชีวิต เห็นกองทัพนักข่าวแห่มากันเป็นจำนวนมาก จึงกลับไปก่อน ทำให้ทางญาติผู้เสียชีวิตต้องนั่งรอเกือบ 2 ชั่วโมง ต่อมาจึงมีการโทรศัพท์เรียกให้มาพบอีกครั้ง ซึ่งต่อมาทางนายณัฏฐวิทย์ ได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความส่วนตัว

เมื่อมาถึง นายณัฏฐวิทย์ เดินไปก้มกราบเท้านายถนอม สามเป็ง พ่อของผู้ตายและนางสาวแพรวาณัชค์ สามเป็ง น้องสาว (ผู้ตาย) รวมถึงญาติคนตายที่มานั่งรออยู่

นายณัฏฐวิทย์ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนขับรถชนเพราะตนเครียด แต่ไม่ได้ดื่มสุรา และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเสียใจมากหลังจากเกิดเหตุได้ติดต่อบริษัทประกันภัยให้มาเจรจาชดใช้ค่าเสียหาย การรักษาพยาบาลในเบื้องต้นให้ก่อน ส่วนการเยียวยาค่าสินไหมทดแทนนั้น ต้องรอปรึกษากับผู้ใหญ่ที่กำลังเดินทางมาจาก กทม.

ทั้งนี้ ทำให้การเจรจาไม่สามารถตกลงกันได้ ได้มีการนัดเจรจาตกลงอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ 2 (ส.ค.) อีกครั้ง

นายถนอม สามเป็ง พ่อของผู้ตาย กล่าวว่า ตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่นึกว่าลูกชายที่เป็นเสาหลักของครอบครัวจะต้องมาจบชีวิตด้วยฝีมือคนเมา แต่ก็ขออโหสิกรรมให้ และพร้อมเปิดโอกาสให้คู่กรณีเดินทางไปกราบศพลูกชายที่ตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดหนองแสะก่อนที่จะฌาปนกิจลูกชายในวันศุกร์ที่จะถึงนี้

พ.ต.ท.บุรฉัตร ขวัญคำ รอง ผกก.หน.งานสอบสวน สภ.แม่ปิง กล่าวว่า สาเหตุที่พนักงานสอบสวนไม่ได้เป่าแอลกอฮอล์ในวันเกิดเหตุ เนื่องจากไม่ใช่เหตุเกิดซึ่งหน้า หลังจากที่ชนกันแล้ว นายณัฏฐวิทย์ได้ทิ้งรถยนต์และหลบหนีไป คล้อยหลังเกือบครึ่งชั่วโมงจึงได้ย้อนกลับมาที่รถ ระหว่างที่พนักงานสอบสวนกำลังจะยกกลับโรงพัก และแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของรถ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนก็ไม่สามารถไปบังคับให้นายณัฏฐวิทย์เป่าได้ เพราะนายณัฏฐวิทย์ไม่ยอมเป่า และนายณัฏฐวิทย์ก็ตามมามอบตัวที่โรงพัก จึงแจ้งข้อหาขับรถยนต์โดยประมาททำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตายแล้วหลบหนีไม่ยอมหยุดให้ความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่แจ้งข้อหาแล้วก็ได้ปล่อยตัวไป เพราะนายณัฏฐวิทย์มามอบตัวเอง จนกระทั่งมาเกิดการแชร์คลิปภาพข่าวว่า ตำรวจให้การช่วยเหลือผู้ต้องหา ซึ่งขอยืนยันว่าตำรวจได้ปฏิบัติตามข้อกฎหมายและพร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ร้องเพจไทยรัฐ" แม่ถูกคนเมาชนคดีไม่คืบ
11:38

"ร้องเพจไทยรัฐ" แม่ถูกคนเมาชนคดีไม่คืบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 07:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์