ค้นรัง เสี่ยเปี๊ยก คนดังปราณบุรี พบปล่อยกู้ขู่ลูกหนี้ อายัดปืน39กระบอก

ข่าว

ค้นรัง เสี่ยเปี๊ยก คนดังปราณบุรี พบปล่อยกู้ขู่ลูกหนี้ อายัดปืน39กระบอก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 18:34 น.

บันทึก

ที่ปรึกษา (สบ 10) พร้อม ผบช.ภ.7 นำกำลังตำรวจ ทหารค่ายธนะรัชต์ตรวจค้นบริษัทขายจยย.รายใหญ่คุมตัว เสี่ยเปี๊ยก คนดังปราณบุรี หลังพบพฤติกรรมปล่อยเงินกู้นอกระบบ ให้ลูกน้องไปข่มขู่ลูกหนี้ อายัดปืน 39 กระบอก ส่งตรวจหาที่มา... 

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.60 พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา (สบ 10) พร้อมด้วย พล.ต.ท. สุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น ผบช.ภ.7 เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 15 ทหารชุดร้อย รส.ค่ายธนะรัชต์ ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบริษัทสหยานยนต์ ปราณบุรี จำกัด ถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ตรงข้าม สภ.ปราณบุรี ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในเขตพื้นที่ อ.ปราณบุรี และ อ.หัวหิน มีนายสุธี หรือ “เสี่ยเปี๊ยก” ธนนันท์ศิริ อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของและผู้จัดการ 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนไปยังตำรวจภูธรภาค 7 ว่านายสุธี มีพฤติการณ์เป็นนายทุนเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ ปล่อยกู้และเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนายเอกภัทร หรือโชค เรืองพงศ์ ลูกน้องคนสนิท ที่มีพฤติกรรมพกพาอาวุธปืนและข่มขู่ชาวบ้านที่เป็นลูกหนี้เงินกู้ แต่ไม่ส่งเงินต้นดอกเบี้ยตามกำหนดในสัญญาเงินกู้

หลังจากเจ้าหน้าที่แสดงตัว เข้าตรวจค้นภายในบริษัท พบเอกสารสัญญาเงินกู้จำนวนมาก มีทั้งโฉนดที่ดิน สมุดเล่มทะเบียนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ นอกจากนั้นยังพบวิทยุสื่อสาร 5 เครื่อง อาวุธปืนสั้นและอาวุธปืนยาวรวม 39 กระบอก ซึ่งต้องตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือเคยก่อคดีมาหรือไม่ เนื่องจากอาจเป็นปืนที่รับจำนำมาหรือขายฝาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมเอกสารพร้อมของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปราณบุรี ดำเนินคดีในข้อหาให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด 

สำหรับนายสุธี เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการธุรกิจ ที่ผ่านมาได้บริจาคเงินและทรัพย์สินจำนวนมากหลายสิบล้านบาท ให้กับองค์กรสาธารณกุศลและสนับสนุนสิ่งปลูกสร้างให้หน่วยงานของทางราชการหลายแห่ง ทั้งใน อ.ปราณบุรี และ อ.หัวหิน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์