ไลฟ์สไตล์
100 year

‘วัฒนา’ เข้ามอบตัว ฝากนายกฯ อย่าขวัญอ่อน ให้กำลังใจ'ปู'เป็นสิทธิ์ทำได้

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 13:32 น.
SHARE

“วัฒนา เมืองสุข” เข้ามอบตัวตำรวจ ปอท. หลังถูกออกหมายเรียกฐานยุยงปลุกปั่น และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีปลุกระดมคนมาชุมนุมให้กำลังใจอดีตนายกฯ พิพากษาคดีรับจำนำข้าว พร้อมฝากถึงนายกฯ ประยุทธ์ อย่าขวัญอ่อน เพราะเป็นสิทธิ์ที่ทำได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ส.ค.60 นายวัฒนา เมืองสุข อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. หลังวานนี้ถูกตำรวจออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาตามมาตรา 116 ฐานยุยงปลุกปั่น และข้อหาตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ จากกรณีโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กปลุกระดมมวลชนออกมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีโครงการรับจำนำข้าว

ข่าวแนะนำ

นายวัฒนา กล่าวยืนยันว่า เรื่องที่ตัวเองโพสต์ลงไปสามารถที่จะทำได้ และไม่มีจุดประสงค์ในการปลุกระดมคน เป็นเพียงการโพสต์ให้คนไปให้กำลังใจเท่านั้น และเป็นประเพณีเท่านั้น และตรงตามข้อยกเว้นของการชุมนุมในที่สาธารณะ ซึ่งใครอยากมาก็มา และตำรวจก็ไม่สามารถจับกุมได้ แต่หากจะจับให้มาจับตัวเองได้เลย เพราะสิ่งที่ทำเป็นสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ และฝากไปถึงรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีอย่าขวัญอ่อน เพราะการไปให้กำลังใจเป็นสิ่งที่ทำได้ ไม่ใช่ภัยต่อความมั่นคง รวมถึงอย่าใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือ จะแสดงให้เห็นว่าประเทศหมดความน่าเชื่อถือ เพราะหน้าที่รัฐคือการอำนวยความสะดวก เพราะเรื่องความสงบเรียบร้อยบริเวณศาลเป็นเรื่องของศาล ไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล หากประชาชนที่มาให้กำลังใจขัดขวางกระบวนการพิจารณาคดี ศาลก็สามารถออกคำสั่งเองได้ เพราะอำนาจแยกแล้วทั้งนิติบัญญัติและตุลาการ พร้อมฝากไปถึงนายกรัฐมนตรีว่าไม่เคยศึกษาเรื่องการแบ่งแยกอำนาจการปกครองหรือ

นอกเหนือจากนี้ นายวัฒนายังฝากไปถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังการดำเนินคดีกับตัวเองในหลายคดีที่ผ่านมา ว่าหากอยากได้ผลงาน ขอให้มาออกหน้าสู้กับตัวเอง อย่าใช้ตำรวจชั้นผู้น้อยเป็นเครื่องมือ เพราะตัวเองรู้สึกสงสารเด็กที่ไม่เกี่ยวข้อง เพราะหากอยากสู้กันจริงๆ ก็ควรใช้ตัวเองออกหน้ามาแจ้งความดำเนินคดีเอง เพราะตัวเองเชื่อว่าบริสุทธิ์ และจะแจ้งความกลับได้ถูกตัว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้สอบปากคำโดยละเอียด พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 116 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมปล่อยตัวกลับไป โดยไม่ต้องประกันตัว เนื่องจากมาแสดงตัวตามหมายเรียก และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัฒนา เมืองสุขให้กำลังใจปูคดีจำนำข้าวเข้ามอบตัวยุยงปลุกปั่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 03:59 น.