กองปราบโอนคดี ‘วัฒนา’ โพสต์ปลุกปั่นวันตัดสิน 'ปู' ให้ ปอท.ตรวจสอบ

ข่าว

กองปราบโอนคดี ‘วัฒนา’ โพสต์ปลุกปั่นวันตัดสิน 'ปู' ให้ ปอท.ตรวจสอบ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 13:54 น.

บันทึก

ตำรวจกองปราบโอนคดี “วัฒนา เมืองสุข” โพสต์เฟซบุ๊กเชิงปลุกระดมให้มวลชนมาร่วมชุมนุมในวันพิพากษาคดีโครงการจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้ ปอท.ตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับต่อไป

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ส.ค. 60 พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. เปิดเผยถึงกรณี ตำรวจสันติบาลเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน กก.1.บก.ป. เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย หลังโพสต์ข้อความลงในบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา มีเนื้อหาชักจูงใจบุคคลทั่วไปให้เข้าใจผิดในกระบวนการยุติธรรม รวมทั้งการทำงานของรัฐบาล ในเรื่องโครงการรับจำนำข้าว ในสมัยรัฐบาลอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ในขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของศาล ซึ่งอาจทำให้ประชาชนเกิดความไม่เชื่อมั่น จนอาจก่อให้เกิดความปั่นป่วน และก่อความไม่สงบในประเทศขึ้นได้ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ว่า เมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้ส่งเรื่องไปให้ บก.ปอท.ตรวจสอบสอบแล้ว เนื่องจากเรื่องที่ตำรวจสันติบาลเข้าแจ้งความกับกองปราบปรามนั้น เป็นเรื่องการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เป็นเรื่องเกี่ยวกับการกระทำความผิดทางเทคโนโลยี ซึ่งเป็นหน้างานของ บก.ปอท. ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในเรื่องนี้ จึงได้ส่งสำนวนการร้องทุกข์ไปให้ บก.ปอท.ดำเนินการตรวจสอบ

ส่วนการสอบสวนสืบสวนจนถึงขั้นจะมีการออกหมายจับหรือไม่ ต้องรอให้ บก.ปอท.ตรวจสอบก่อนว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 13:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์