สาวสนิทโร่แจ้ง หนุ่มหล่อ อดีตกองหลังทีมชาติ เบี้ยวคืนเงิน 230,000 บาท

ข่าว

  สาวสนิทโร่แจ้ง หนุ่มหล่อ อดีตกองหลังทีมชาติ เบี้ยวคืนเงิน 230,000 บาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2560 12:44 น.

  สาวคนสนิทนักฟุตบอล สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด อดีตกองหลังทีมชาติไทย ลงบันทึกประจำวันโรงพักห้วยขวาง หลังถูกนักเตะชื่อดังยืมเงิน 230,000 บาท แต่ไม่คืน ตร.ชี้เป็นคดีแพ่ง จนท.ลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน 

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ส.ค. ที่สน.ห้วยขวาง น.ส.แพน (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง ) อายุ 35 ปี เทรนเนอร์ฟิตเนส อดีตสาวคนสนิท ส.ต.ต.อาทิตย์ ดาวสว่าง อายุ 25 ปี หรือ เจ้าแบ็ค นักเตะสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด และอดีตกองหลังทีมชาติไทย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พีรวิชญ์ จันทร์โรจนธาดา รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังนักเตะชื่อดังหยิบยืมเงินจำนวน 230,000 บาท ไปแต่ไม่ได้คืน

  น.ส.แพน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยคบหากับนายอาทิตย์มาได้ประมาณ 2-3 เดือน ซึ่งครั้งแรกตนไม่รู้อาทิตย์เป็นใคร แต่พบว่ามีคนติดตามผ่านโซเชียลฯเป็นจำนวนมาก จึงลองตรวจสอบจนรู้ว่าเป็นนักฟุตบอลชื่อดัง จนกระทั่งวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมานายอาทิตย์ได้ขอยืมเงินจำนวน 5,000 บาท และระบุว่าจะกดเงินคืนให้ภายหลัง แต่ก็ไม่มีการคืนแต่อย่างใด กลับมีการยืมเงินเพิ่มจากเดิมอีกหลายครั้ง และทุกครั้งจะเป็นการพูดขอยืมเงินทางวาจา ซึ่งตนถือว่าเป็นสัญญาใจเพราะยังคบหากันอยู่ รวมกว่า 33 ครั้งเป็นเงินรวม 230,000 บาท ซึ่งการยืมแต่ละครั้งนายอาทิตย์จะมีข้ออ้างต่างๆ นานา อาทิ นำไปใช้ส่วนตัวบ้าง แม่ป่วยบ้าง หรือรอขึ้นเช็คจนขัดสนเรื่องเงินบ้าง ด้วยความสงสารตนจึงได้ให้ยืมเงินไป

  "ต่อมาเพื่อนเริ่มออกมาเตือนถึงประวัติในทางไม่ดีของนายอาทิตย์ ประกอบกับพบว่ามีผู้ประสบเหตุเช่นเดียวกันหลายคน จึงได้พยายามทวงถามเรื่องเงินกับนายอาทิตย์ และเคยบอกนายอาทิตย์ว่าแจ้งความหากไม่ได้เงินคืน แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงตัดสินใจมาพบตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเพื่อความปลอดภัย"

  น.ส.แพน กล่าวอีกว่า ล่าสุดเมื่อ 2 วันที่แล้ว นายอาทิตย์ได้ติดต่อมาเจรจาว่าจะยอมคืนเงินให้ทั้งหมด พร้อมทั้งโอนเงินจำนวน 10,000 บาท เป็นการผ่อนชำระงวดแรก และจะจ่ายให้ในภายหลังอีกครั้งละ 30,000 บาท จนครบตามจำนวน ซึ่งหลังจากนี้ตนจะนำหนังสือสัญญาการผ่อนชำระไปให้นายอาทิตย์เซ็นเป็นหลักฐานในการชำระหนี้ของนายอาทิตย์ต่อไป

  ร.ต.อ.พีรวิชญ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นเป็นเรื่องของทางแพ่ง และผู้เสียหายก็ไม่ได้มีการทำหนังสือสัญญากู้ยืมใดๆ ไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงทำได้เพียงรับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานตามที่ผู้เสียหายต้องการเท่านั้น ล่าสุดคู่กรณียืนยันจะนำเงินทั้งหมดมาคืนภายในวันนี้ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยยืมเงินไม่คืนยืมเงินสาวสนิทเทรนเนอร์ฟิตเนสห้วยขวางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 16:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์