ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวสนิทโร่แจ้ง หนุ่มหล่อ อดีตกองหลังทีมชาติ เบี้ยวคืนเงิน 230,000 บาท

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 12:44 น.
SHARE

สาวคนสนิทนักฟุตบอล สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด อดีตกองหลังทีมชาติไทย ลงบันทึกประจำวันโรงพักห้วยขวาง หลังถูกนักเตะชื่อดังยืมเงิน 230,000 บาท แต่ไม่คืน ตร.ชี้เป็นคดีแพ่ง จนท.ลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ส.ค. ที่สน.ห้วยขวาง น.ส.แพน (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง ) อายุ 35 ปี เทรนเนอร์ฟิตเนส อดีตสาวคนสนิท ส.ต.ต.อาทิตย์ ดาวสว่าง อายุ 25 ปี หรือ เจ้าแบ็ค นักเตะสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด และอดีตกองหลังทีมชาติไทย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พีรวิชญ์ จันทร์โรจนธาดา รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังนักเตะชื่อดังหยิบยืมเงินจำนวน 230,000 บาท ไปแต่ไม่ได้คืน

ข่าวแนะนำ

น.ส.แพน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยคบหากับนายอาทิตย์มาได้ประมาณ 2-3 เดือน ซึ่งครั้งแรกตนไม่รู้อาทิตย์เป็นใคร แต่พบว่ามีคนติดตามผ่านโซเชียลฯเป็นจำนวนมาก จึงลองตรวจสอบจนรู้ว่าเป็นนักฟุตบอลชื่อดัง จนกระทั่งวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมานายอาทิตย์ได้ขอยืมเงินจำนวน 5,000 บาท และระบุว่าจะกดเงินคืนให้ภายหลัง แต่ก็ไม่มีการคืนแต่อย่างใด กลับมีการยืมเงินเพิ่มจากเดิมอีกหลายครั้ง และทุกครั้งจะเป็นการพูดขอยืมเงินทางวาจา ซึ่งตนถือว่าเป็นสัญญาใจเพราะยังคบหากันอยู่ รวมกว่า 33 ครั้งเป็นเงินรวม 230,000 บาท ซึ่งการยืมแต่ละครั้งนายอาทิตย์จะมีข้ออ้างต่างๆ นานา อาทิ นำไปใช้ส่วนตัวบ้าง แม่ป่วยบ้าง หรือรอขึ้นเช็คจนขัดสนเรื่องเงินบ้าง ด้วยความสงสารตนจึงได้ให้ยืมเงินไป

"ต่อมาเพื่อนเริ่มออกมาเตือนถึงประวัติในทางไม่ดีของนายอาทิตย์ ประกอบกับพบว่ามีผู้ประสบเหตุเช่นเดียวกันหลายคน จึงได้พยายามทวงถามเรื่องเงินกับนายอาทิตย์ และเคยบอกนายอาทิตย์ว่าแจ้งความหากไม่ได้เงินคืน แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงตัดสินใจมาพบตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเพื่อความปลอดภัย"

น.ส.แพน กล่าวอีกว่า ล่าสุดเมื่อ 2 วันที่แล้ว นายอาทิตย์ได้ติดต่อมาเจรจาว่าจะยอมคืนเงินให้ทั้งหมด พร้อมทั้งโอนเงินจำนวน 10,000 บาท เป็นการผ่อนชำระงวดแรก และจะจ่ายให้ในภายหลังอีกครั้งละ 30,000 บาท จนครบตามจำนวน ซึ่งหลังจากนี้ตนจะนำหนังสือสัญญาการผ่อนชำระไปให้นายอาทิตย์เซ็นเป็นหลักฐานในการชำระหนี้ของนายอาทิตย์ต่อไป

ร.ต.อ.พีรวิชญ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นเป็นเรื่องของทางแพ่ง และผู้เสียหายก็ไม่ได้มีการทำหนังสือสัญญากู้ยืมใดๆ ไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงทำได้เพียงรับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานตามที่ผู้เสียหายต้องการเท่านั้น ล่าสุดคู่กรณียืนยันจะนำเงินทั้งหมดมาคืนภายในวันนี้ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยยืมเงินไม่คืนยืมเงินสาวสนิทเทรนเนอร์ฟิตเนสห้วยขวางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 05:22 น.