โจรใต้ขว้างไปป์บอมบ์ใส่ฐานชุดคุ้มครองตำบลที่ตากใบ โชคดีพลาดเป้าไร้เจ็บ

ข่าว

โจรใต้ขว้างไปป์บอมบ์ใส่ฐานชุดคุ้มครองตำบลที่ตากใบ โชคดีพลาดเป้าไร้เจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 10:47 น.

บันทึก

2 คนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ใส่ฐานชุดคุ้มครองตำบลเกาะสะท้อน อ.ตากใบ โชคดีพลาดเป้าไปตกข้างผนังห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ปลอดภัย

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 1 ส.ค. 60 ร.ต.อ.สุริยา จอมสุริยะ รอง สว.สส.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลเกาะสะท้อน ตั้งอยู่พื้นที่บ้านปูยู ม.1 ต.เกาะสะท้อน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ พ.ต.ต.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจำนวนหนึ่งรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบริเวณฝาผนังของห้องน้ำถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูพรุน มีหลุมระเบิดที่พื้นลึก 2 นิ้ว กว้าง 5 นิ้ว รวมถึงเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องแบบประกอบเอง หรือไปป์บอมบ์ ตกกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า มีชายฉกรรจ์ 2 คน ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง (ไม่ทราบยี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียน) เป็นพาหนะ เมื่อถึงบริเวณถนนหน้าฐาน คนขับขี่จอดรถจากนั้นคนซ้อนขว้างระเบิดเข้าไปใส่ฐานชุดคุ้มครองตำบล 1 ลูก โดยมีเป้าหมายจะให้ตกที่บริเวณหลังคา แต่ระเบิดพลาดเป้าไปตกบริเวณฝาผนังข้างห้องน้ำ แล้วคนร้ายรีบหลบหนี ส่วนเจ้าหน้าที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเพื่อลอบสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์