กดบึมชุดรักษาความปลอดภัยครู ที่ปัตตานี อาสาดับ 2 เจ็บ 4 นาย

ข่าว

กดบึมชุดรักษาความปลอดภัยครู ที่ปัตตานี อาสาดับ 2 เจ็บ 4 นาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 10:52 น.

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่อาสาชุดคุ้มครองครู อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ขณะออกลาดตระเวนพื้นที่ตามเส้นทางที่รับผิดชอบ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ดับ 2 เจ็บ 4 นาย ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 สค. ร.ต.อ.ชำนาญ เรืองมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดริมถนนสายบ้านดินเสมอ-บ้านกอตอ บ้านบินยา ม.4 ต.ตะโละไกรทอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก. พ.ต.อ.โกวิทย์ รัตนโชติ ผกก. และประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้า

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ ได้ปิดเส้นทางดังกล่าว เพื่อเข้าตรวจสอบเนื่องจากเกรงจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน พบว่าจุดเกิดเหตุพบหลุมระเบิดกว้าง 1 เมตร ลึก 50 ซม. อยู่ภายในศาลาที่พักห่างจากถนนประมาณ 30 เมตร แรงระเบิดทำให้ศาลา ซึ่งทำด้วยไม้พังเสียหาย ตรวจสอบพบกองเลือดจำนวนมาก และพบชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ โดยมีรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน ล้มอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็น อส. อ.ไม้แก่นจำนวน 5 นาย และมีผู้เสียชีวิต 1 นาย ทราบชื่อ นายขวัญชัย ยอดเอียด อายุ 31 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่ลำตัว มีบาดแผลหลายแห่ง

ผู้รับบาดเจ็บ 5 นาย ทราบชื่อต่อมา นายมุคลิศ ลาเต๊ะ อายุ 38 ปี ขาขวาขาด และมีบาดแผล ที่ลำตัวอาการสาหัส แพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างเต็ม ก่อนเสียชีวิตต่อมา, นายยาลี ดีเยาะ อายุ 52 ปี, นายอายุ โตะมะ อายุ 45 ปี อาการสาหัสถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี ส่วนนายอับดุลรอแม นิแม อายุ 40 ปี และ นายบัตเดอรู ลือแมะ อายุ 32 ปี อาการปลอดภัย

จากการสอบสวนทราบว่า เจ้าหน้าที่ทั้ง 6 นาย เป็นชุดคุ้มครองตำบล ขณะเกิดเหตุกำลังลาดตระเวนเส้นทางเพื่อดูแลเส้นทางครู ก่อนที่ขณะครูจะเดินทางไปโรงเรียน ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้จอดพักนั่งภายในศาลา มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มในป่าข้างทาง ก่อนจะกดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 15 กก. ฝังไว้ในเพลิงร้านค้าริมถนน เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งระดมกำลังร่วม 3 ฝ่าย ระดมกำลังปิดล้อมตรวจค้นในรัศมี 500 เมตร ในพื้นที่เป้าหมายและตั้งจุดตรวจประสานด่านตรวจเขตรอยต่อเพื่อตรวจค้นบุคคลต้องสงสัย พร้อมกับทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัว และเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ
เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ รู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ จึงลงมือก่อเหตุหวังตอบโต้เจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิด3จังหวัดจยย.บอมบ์ไม้แก่นปัตตานีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 05:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์