จยย.บอมบ์ กลางสี่แยกที่สุไหงโก-ลก กู้อีกลูกซุกรถ หวังสังหารเจ้าหน้าที่

ข่าว

จยย.บอมบ์ กลางสี่แยกที่สุไหงโก-ลก กู้อีกลูกซุกรถ หวังสังหารเจ้าหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 09:50 น.

บันทึก

เกิดเหตุ จยย.บอมบ์ช่วงเช้ามืด หลังพบถูกจอดทิ้ง สี่แยกบุญลาภ ต.สุไหงโก-ลก ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบอีกคันยังมีระเบิด จึงได้เก็บกู้ทำลาย คาดเป็นฝีมือ 4 ชายฉกรรจ์ต้องสงสัย เร่งตรวจสอบ ล่าตัว ...

เมื่อเวลา 05.18 น. วันที่ 1 สิงหาคม ร.ต.ท.ไตรภพ ดอนไพรเล้า รอง สว.(สอบสวน) สภ.สุไหงโก-ลก รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์บอมบ์ บริเวณถนน สี่แยกบุญลาภ ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ก่อนถึงถนนพาดทางรถไฟประมาณ 50 เมตร

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นการจราจร โดยพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม ขธย 440 นราธิวาส จอดอยู่ข้างรถจักรยานยนต์บอมบ์ที่ระเบิดไปแล้วอีก 1 คัน เจ้าหน้าที่จึงได้เปิดเครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือและวิทยุสื่อสาร ก่อนที่จะสวมชุดบอมบ์สูทเข้าตรวจสอบ และพบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มีระเบิดแสวงเครื่องซุกซ่อนอยู่ จึงได้ใช้เครื่องแรงดันน้ำพลังสูงในการยิงทำลาย โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการเก็บกู้และเคลียร์พื้นที่นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

ทั้งนี้ พบว่ารถจักรยานยนต์บอมบ์คันแรก ที่คนร้ายจุดชนวนระเบิด เป็นรถ จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ สีแดงขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 5 กก. จุดชนวนระเบิดด้วยระบบตั้งเวลา ด้วยไอซีไทม์เมอร์ ส่วนรถจักรยานยนต์บอมบ์คันที่ 2 ซึ่งจอดติดกัน คนร้ายมีจุดประสงค์เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ขณะเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ โดยซุกระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังดับเพลิง หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยระบบตั้งเวลาด้วยไอซีไทม์เมอร์เช่นกัน โดยสะเก็ดระเบิดได้กระเด็นกระจัดกระจายในรัศมี 30- 40 เมตร จนชิ้นส่วนของปลายท่อเก็บเสียงของรถจักรยานยนต์กระเด็น ไปตกบนหลังคาทะลุลงมาห้องน้ำของบ้านพักร้าง เจ้าหน้าที่กองสาธารณะสุขเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงเวลา 05.10 น. ของเช้ามืดในวันเดียวกันนี้ มีชายฉกรรจ์ต้องสงสัย จำนวน 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จำนวน 4 คัน โดยมุ่งหน้ามาจาก ถ.บายพาส เส้นทางลัดรอยต่อระหว่าง อ.แว้ง กับสุไหงโก-ลก เมื่อถึงจุดที่เกิดเหตุ ชายฉกรรจ์ 2 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่เกิดเหตุ 2 คัน แล้วเดินไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่ขี่ตามหลังกันมาขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที รถจักรยานยนต์ 1 ใน 2 คัน ที่จอดทิ้งไว้ ได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ความปั่นป่วนขึ้นในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขี่รถ จยย.หันหลังโวยคู่กรณี ชนเสาดับ
04:47

ขี่รถ จยย.หันหลังโวยคู่กรณี ชนเสาดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 20:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์