ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ใหญ่เมตตา ‘แม่น้องบีม’ ได้งานใหม่ ตำแหน่ง 'แม่บ้านวัดชลประทานฯ'

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.ค. 2560 12:25 น.
SHARE

ได้งานใหม่แล้ว! ‘แม่น้องบีม’ ครอบครัวเหยื่อทนายแสบโกงเงินชนะคดี หลังอุปนายกสภาทนาย เล็งเห็นความลำบาก เร่งหาช่องทางช่วยเหลือ ล่าสุดคณะกรรมการบริหารวัดชลประทานรังสฤษดิ์ จ.นนทบุรี เรียกเขียนใบสมัครพนักงานประจำ ตำแหน่งแม่บ้าน

วันที่ 25 ก.ค.60 ว่าที่ พ.ต.สมบัติ วงศ์กำแหง อุปนายกสภาทนายความ เผยว่า ตามที่สภาทนายและเนติบัณฑิตยสภาร่วมกันจัดความช่วยเหลือทางกฎหมายแก่นางพรทิพย์ จันทรรัตน์ อายุ 44 ปี มารดา ด.ญ.ภัทรดา แก้วผ่อง อายุ 14 ปี หรือน้องบีม เด็กพิการ ให้ยื่นฟ้องนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ อดีตทนายความกับพวกต่อศาลแพ่ง เรียกเงินค่าชดเชยคืนไปแล้วนั้น สภาทนายความเล็งเห็นถึงความยากลำบากในการดำเนินชีวิตของครอบครัวน้องบีมที่มีรายได้น้อยมากต้องเร่ขายสินค้าที่วัดชลประทานฯ นนทบุรี และมีค่าเช่าห้อง ตนจึงประสานไปยังคณะกรรมการบริหารวัด ว่าพอจะมีช่องทางอะไรจะช่วยเหลือได้หรือไม่ ก็ได้คำตอบมาจากกรรมการท่านหนึ่งว่าให้นางพรทิพย์มาเขียนใบสมัครในตำแหน่งแม่บ้านวัด มีฐานะเป็นพนักงานประจำ แทนที่แม่บ้านเดิมซึ่งตำแหน่งว่างพอดี

ข่าวแนะนำ

“ส่วนเรื่องการสืบหาทรัพย์ของอดีตทนายความนั้น กำลังติดตามอยู่ เพราะบางส่วนพบว่าทรัพย์สินที่อาจยึดได้หากชนะคดีนี้ก็อาจติดขัดเพราะทรัพย์สินมีภาระติดพันกับบุคคลภายนอกอยู่” อุปนายกสภาทนายความ กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่น้องบีมน้องบีมทนายโกงเงินได้งานใหม่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:36 น.