ตร.แม่สอด ตามรวบวัยรุ่นชาวโรฮีนจา ฆ่าปาดคอหนุ่มเปลือยได้แล้ว ขณะลอบกลับเข้าไทย สารภาพถูกบังคับให้อมนกเขา ขัดขืนก็ถูกมีดขู่ จึงยื้อแย่งมีดแทงหลายครั้งและปาดคอตาย

เวลา 16.00 น. วันที่ 20 ก.ค. 60 พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมชุดสืบสวน ตามรวบตัว นายซอนิน อายุ 19 ปี ชาวเมียนมาเชื้อสายโรฮีนจา มือมีดที่ฆ่าปาดคอและแทง นายจิรวัฒน์ จิ๋วเจริญ อายุ 45 ปี อาชีพขายอาหารที่ตลาดโต้รุ่งแม่สอด เสียชีวิตในบ้าน ขณะหลบหนีไปฝั่งเมียนมา แล้วย้อนกลับมาช่วงบ่ายที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ภาสกร กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ส่งชุดสืบสวนแบ่ง 4 สายออกติดตาม ก็พบว่าหลบข้ามไปตั้งแต่กลางดึก เมื่อเห็นเรื่องเงียบจึงย้อนกลับมาที่บ้านพักหลังโรงเรียนราษฎร์วิทยา ตำรวจที่ติดตามจึงจับกุมตัวได้ 

จากการสอบสวน นายซอนิน รับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุร่วมหลับนอน และนายจิรวัฒน์ บังคับให้อมนกเขา แต่ตนไม่ยอมทำตาม นายจิรวัฒน์ จึงใช้มีดปอกผลไม้มาขู่และเกิดการแย่งมีดชุลมุนบนเตียงนอน จากนั้นตนจ้วงแทงไปที่หน้าอกของนายจิรวัฒน์ หลายครั้งจนด้ามมีดหัก ก่อนจะใช้มีดปาดคออีกครั้งจนตาย แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ของผู้ตายนำไปขายชายแดนข้ามไปกบดานฝั่ง จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา จนกระทั่งบ่ายทำทีขอบอร์เดอร์พาสเข้ามาใน อ.แม่สอด เพื่ออำพรางตัวเองว่าเพิ่งมาจากฝั่งเมียนมา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มบริเวณสลัมชาวเมียนมา หลังโรงเรียนราษฎร์วิทยา รวบตัวได้

ขณะที่ นายนิรัญ นันทขัด อายุ 36 ปี รปภ.หมู่บ้าน กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. วันเกิดเหตุเห็น นายซอนินเดินเข้ามาในหมู่บ้าน ตามไปดูเห็นนั่งดื่มสุรากันอยู่ที่บ้านผู้ตายรวม 4 คน กระทั่งประมาณ 01.00 น. เห็น นายซอนิน ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปคนเดียวแต่ไม่ได้เอะใจ กระทั่งสายจึงรู้ว่าเกิดเหตุฆาตกรรม.

...