ไลฟ์สไตล์
100 year

ขาช็อปอย่าพลาด SET ปิ๊งไอเดีย เปลี่ยนแต้มบัตรเครดิตมาแลกซื้อกองทุนรวม

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2563 12:30 น.
SHARE

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดตัวโครงการ "Point to Invest" เปลี่ยนพอยต์บัตรเครดิตแลกซื้อกองทุนรวม เพิ่มโอกาสสร้างความมั่งคั่งให้ลูกค้า

ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า การทำให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงการลงทุนได้โดยง่ายและเป็นช่องทางเดียวกับการใช้ชีวิตประจำวัน จะเป็นกลไกสำคัญในการเข้าถึงตลาดทุนและสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับคนไทย

ข่าวแนะนำ

ปัจจุบันประเทศไทยมีบัญชีผู้ถือบัตรเครดิตกว่า 24 ล้านบัญชี และในปีที่ผ่านมามีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตรวมกว่า 2.2 ล้านล้านบาท คิดเป็นคะแนนสะสมจะมีมูลค่าถึงกว่า 8 พันล้านบาท

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงร่วมกับธนาคารพาณิชย์ บริษัทบัตรเครดิต และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จัดโครงการ Point to Invest ทางเลือกใหม่ เปลี่ยนคะแนนสะสมเป็นกองทุนรวม เพิ่มทางเลือกในการแลกคะแนนสะสมให้ผู้ถือบัตรเครดิต ถือเป็นการปฏิวัติการลงทุนแบบเดิมๆ ด้วยการเชื่อมโยงการใช้จ่ายสู่การลงทุน

สำหรับ พันธมิตรร่วมโครงการ ได้แก่
1. ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
2. ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
3. ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน)
4. ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
5. ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน)
6. บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTC
7. บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด
8. บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด

ส่วนบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน หรือ บลจ.ที่ได้เข้าร่วมมีดังนี้
1. บลจ. กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
2. บลจ. กรุงศรี จำกัด
3. บลจ. กสิกรไทย จำกัด
4. บลจ. ทหารไทย จำกัด
5. บลจ. ไทยพาณิชย์ จำกัด
6. บลจ. ธนชาต จำกัด
7. บลจ. บัวหลวง จำกัด
8. บลจ. บางกอกแคปปิตอล จำกัด

KTAM ชวนลงทุน RMF ด้วยพอยต์บัตร KTC

ชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บลจ. กรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTAM กล่าวว่า โครงการ Point to Invest เป็นโครงการที่ดี ช่วยสนับสนุนประชาชนเก็บออมเงินให้งอกเงย โดยในยุคสังคมไร้เงินสด คนส่วนใหญ่จะได้รับคะแนน หรือพอยต์ จากการใช้บัตรเครดิต แต่อาจไม่มีเวลานำพอยต์ไปใช้ประโยชน์

ดังนั้นการเปลี่ยนพอยต์มาเป็นการลงทุนในกองทุนรวมจึงถือว่าเป็นการต่อยอดเงินออมที่ดีสำหรับนักลงทุนทุกคน รวมทั้งยังเป็นการออมโดยไม่ต้องใช้เงินสดในการซื้อกองทุนทั้งหมด เพราะสามารถนำพอยต์ มาแลกซื้อกองทุนรวมได้

ทั้งนี้ บลจ. กรุงไทยและบัตรเครดิต KTC เห็นความสำคัญและสนับสนุนการออมในกองทุนรวมมาโดยตลอด ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จึงได้เปิดให้ผู้ถือบัตรเครดิต KTC สามารถใช้คะแนน KTC Forever แทนเงินลงทุนในกองทุนประเภท RMF และ SSF ได้ และล่าสุดได้เพิ่มกองทุนที่ผู้ลงทุนสามารถแลกพอยต์แทนเงินลงทุนได้ เป็นทุกประเภทกองทุน ไม่ว่าจะกองทุนประเภท Money Market กองทุนตราสารหนี้หรือกองทุนหุ้น นอกเหนือจากกองทุนประเภท RMF, SSF ที่ทำได้อยู่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทุนรวมตลาดหลักทรัพย์SETPoint to Investแต้มบัตรเครดิตคะแนนบัตรเครดิตกองทุน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:24 น.