ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซีเค พาวเวอร์ ยิ้มนักลงทุนสนใจ "หุ้นกู้น้ำงึม 2" แห่ซื้อเกลี้ยง

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 14:27 น.
  SHARE

  CKPower ยิ้มนักลงทุนสนใจ "หุ้นกู้น้ำงึม 2" แห่ซื้อเกลี้ยง หลังทริสให้เรทติ้ง A/ Stable คาดมั่นใจศักยภาพบริษัท หลังปริมาณน้ำไหลเข้าโรงไฟฟ้าเพิ่มต่อเนื่อง

  นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CKPower และในฐานะกรรมการ บริษัท ไฟฟ้าน้ำงึม 2 จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ไฟฟ้าน้ำงึม 2 จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ CKPower และเป็นนิติบุคคลที่จดทะเบียนในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)

  โดยมีขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 615 เมกะวัตต์ ขายไฟทั้งหมดให้แก่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้ออกและเสนอขายหุ้นกู้สกุลเงินบาท ชนิดไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ รวมมูลค่า 1,000 ล้านบาท อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.20% ต่อปี และอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.60%

  ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าว ที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ในอันดับ A แนวโน้มคงที่ จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด โดยบริษัทจะนำเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อนำไปใช้ไถ่ถอนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในเดือน ต.ค.63 จำนวน 1,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามแผนของบริษัทฯ

  นายธนวัฒน์ กล่าวอีกว่า ภายหลังจากการไถ่ถอนหุ้นกู้ที่ครบกำหนดแล้ว จะทำให้ บริษัท ไฟฟ้าน้ำงึม 2 จำกัด มียอดหุ้นกู้ที่ออกและเสนอขายแล้ว ณ วันที่ 31 ต.ค. 63 ทั้งสิ้นจำนวน 13,900 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม บริษัทยังมีวงเงินที่ได้รับการอนุมัติให้สามารถออกและเสนอขายหุ้นกู้คงเหลืออีก 2,100 ล้านบาท โดยขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการที่จะออกและเสนอหุ้นกู้ส่วนที่เหลือดังกล่าว

  "หุ้นกู้ของไฟฟ้าน้ำงึม 2 ยังคงเป็นหุ้นกู้ที่ได้รับความสนใจของนักลงทุนเช่นเดียวกับที่เสนอขายไปก่อนหน้านี้ เพราะมียอดจองเกินจำนวนที่เสนอขาย และยังขายได้หมดในเวลาอันรวดเร็วเช่นเดิม แม้จะมีโควด-19 ที่มีผลต่อเศรษฐกิจทั่วโลกในขณะนี้ แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อหุ้นกู้ของบริษัทฯ แต่อย่างใด โดยปีนี้บริษัทยังคงสามารถผลิตไฟส่งให้ กฟผ.ตามสัญญาได้อย่างต่อเนื่อง"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  CKPowerหุ้นกู้น้ำงึม 2ซีเค พาวเวอร์บริษัท ไฟฟ้าน้ำงึม 2 จำกัดธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์หุ้นกู้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:46 น.