ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กองทุนบัวหลวงชู BF Wealth Plan ช่วยนักลงทุนจัดพอร์ตเข้าถึงเป้าหมาย

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 08:30 น.
  SHARE

  กองทุนบัวหลวงเพิ่มโปรแกรม BF Wealth Plan ช่วยนักลงทุนจัดพอร์ตรับมือความเสี่ยง วางแผนเลือกกองทุนให้เข้าถึงเป้าหมายได้ไวขึ้น 

  นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ) บัวหลวง จำกัด กล่าวว่า กองทุนบัวหลวงได้ปรับเพิ่มขีดความสามารถของโปรแกรม BF Wealth Plan ซึ่งเป็นเครื่องมือที่อยู่ภายใน BF Mobile Application ที่จะให้ข้อมูลข่าวสาร และมุมมองการลงทุนของกองทุนบัวหลวง

  ทั้งนี้ BF Wealth Plan จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเช็กสุขภาพทางการเงินในเบื้องต้น เพื่อวางแผนทางการเงินได้อย่างเหมาะสม ซึ่งผู้ใช้งานสามารถสร้างและบันทึกเป้าหมายการลงทุน จากการกำหนดระยะเวลา เงินตั้งต้น เงินลงทุนต่อเดือน และระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ จากนั้นโปรแกรมจะแสดงกองทุนแนะนำตามเป้าหมายและความเสี่ยงเฉพาะบุคคล 

  สำหรับ BF Wealth Plan จะประกอบไปด้วย เครื่องมือย่อยทั้งหมด 3 หัวข้อ ได้แก่

  ความเสี่ยง :  เป็นเครื่องมือให้ผู้ลงทุนทำแบบประเมินความเสี่ยง เพื่อทราบระดับความเสี่ยงในการลงทุนที่ผู้ลงทุนรับได้ จากนั้น ระบบจะประมวลผลให้ พร้อมแนะนำพอร์ตการลงทุนที่สอดคล้องกับระดับความเสี่ยงที่รับได้

  ทั้งนี้ มีตั้งแต่เสี่ยงต่ำ เสี่ยงปานกลางค่อนข้างต่ำ เสี่ยงปานกลางค่อนข้างสูง เสี่ยงสูงและเสี่ยงสูงมาก ขณะเดียวกัน ผู้ลงทุนสามารถปรับสัดส่วนการลงทุนเองตามใจชอบได้เช่นกัน โดยโปรแกรมจะคำนวณให้ว่า แผนการลงทุนที่เลือก คาดหวังผลตอบแทนได้ประมาณเท่าไร บนพื้นฐานการใช้ข้อมูลผลการดำเนินงานในอดีตมาคำนวณ

  เป้าหมาย : เครื่องมือนี้จะช่วยให้ผู้ลงทุนวางแผนการลงทุนตามเป้าหมายที่ต้องการได้ โดยโปรแกรมจะคำนวณจากการใช้ข้อมูลผลการดำเนินงานในอดีตว่า หากลงทุนตามแผนที่วางไว้จะสำเร็จตามเป้าหมายหรือไม่ พร้อมให้คำแนะนำทางเลือกในกรณีที่แผนการลงทุนทำให้ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย เช่น ยืดระยะเวลาการลงทุน เพิ่มเงินลงทุนตั้งต้น และการเพิ่มเงินลงทุนต่อเดือน

  การเงิน : เป็นเครื่องมือที่จะช่วยเช็กสุขภาพทางการเงิน ทำให้ผู้ลงทุนประเมินสถานะทางการเงินของตัวเองได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการวางแผนทางการเงินต่อไป

  นอกจากนี้ กองทุนบัวหลวงยังมอบหมายให้ ทีมงาน BF Knowledge Center คลังสมองที่สำคัญ เดินหน้าภารกิจการถ่ายทอดความรู้ ความเข้าใจด้านการวางแผนการเงิน เพื่อมุ่งหวังให้คนไทย "อ่านออกเขียนได้ทางการเงิน" ผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์   

  ทั้งนี้ หากคนไทยมีความรู้ ความเข้าใจเรื่องการเงินเพื่อลงทุนได้อย่างถูกต้อง ก็จะเป็นพื้นฐานสำคัญในการช่วยขยายฐานผู้ลงทุนผ่านกองทุนรวมเพิ่มเติมได้ อันจะทำให้ธุรกิจนี้เติบโตได้อย่างยั่งยืน พร้อมทำให้คนไทยมีความมั่นคงทางการเงิน อันเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศแข็งแกร่งยิ่งขึ้นตามลำดับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บลจ.บัวหลวงกองทุนบัวหลวงพีรพงศ์ จิระเสวีจินดาBF Wealth Planลงทุนตามความเสี่ยงกองทุน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:51 น.