ไลฟ์สไตล์
100 year

AIA ชิงมาร์เก็ตแชร์กองทุนรวม เปิดตัวบลจ.เอไอเอ บริหาร AUM แตะ 8 แสนล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
10 ส.ค. 2563 18:41 น.
SHARE

AIA ประกันชีวิตร่วมมาร์เก็ตแชร์กองทุนรวม เปิดตัว บลจ.เอไอเอ (ประเทศไทย) เป็นครั้งแรกก็ขึ้นแท่น บลจ. ขนาดใหญ่อันดับที่ 3 จัดการสินทรัพย์ภายใต้การบริหารกว่า 8.47 แสนล้านบาท

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 63 ดร. มาร์ค โคนิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลงทุน กลุ่มบริษัทเอไอเอ กล่าวว่า AIA เป็นกลุ่มบริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีประสบการณ์ด้านการลงทุนที่แข็งแกร่ง ซึ่งเราเล็งเห็นถึงศักยภาพในการบริหารสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามหาศาลของเอไอเอ ประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

ทั้งการลงทุนทั้งในตลาดตราสารหนี้ ตลาดตราสารทุน และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งตลอดระยะเวลา 82 ปีที่ AIA ได้พิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจที่สามารถครองส่วนแบ่งตลาดได้เป็นอันดับหนึ่งของประเทศ

ปัจจุบันกว่า 1 ใน 3 ของกรมธรรม์ประกันชีวิตในประเทศไทยเป็นกรมธรรม์ของเอไอเอ ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนตลาดการลงทุนของไทย ล่าสุด AIA ได้เปิดตัวบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) เอไอเอ (ประเทศไทย) เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต

รู้จัก บลจ.เอไอเอ ผ่าน CEO สุขวัฒน์

- สุขวัฒน์ ประเสริฐยิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.เอไอเอ (ประเทศไทย) จำกัด เคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลงทุนของเอไอเอ ประเทศไทย

-  บลจ.เอไอเอ (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท 

- มีวัตถุประสงค์เพื่อบริหารจัดการสินทรัพย์ของเอไอเอ ประเทศไทย และเงินลงทุนในกองทุนรวมจากกรมธรรม์ประกันชีวิตควบการลงทุน หรือ ยูนิต ลิงค์ ของเอไอเอ  

- ปัจจุบัน บลจ.เอไอเอ (ประเทศไทย) มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร หรือ AUM รวมมูลค่า 847,000 ล้านบาท 

- สุขวัฒน์ บอกว่า จุดเด่นของ บลจ. AIA คือ เครือข่ายการลงทุนระดับโลกของเอไอเอ ผ่านความชำนาญและประสบการณ์ระดับโลก พร้อมการนำเทคโนโลยีการลงทุนขั้นสูงและมีความปลอดภัยสูงสุดมาใช้ในการทำงาน เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวให้กับผู้ลงทุน 

- พันธมิตรของ AIA นั้นมีชื่อเสียงยาวนานร่วมร้อยปี เช่น BlackRock, Wellington Management และ Baillie Gifford 

- บลจ.เอไอเอ (ประเทศไทย) ได้จัดตั้งกองทุนรวมจำนวน 9 กองทุน ประกอบด้วย กองทุนรวมที่ลงทุนในประเทศ 5 กองทุน และกองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศ 4 กองทุน โดยเน้นการลงทุนเพื่อผลตอบแทนในระยะยาว ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

AIAบลจ. AIAบลจ. เอไอเอบลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย)Unit Linkedสุขวัฒน์ ประเสริฐยิ่งกองทุน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 14:51 น.