ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มุ่งมั่นให้ความรู้!!

  อินเด็กซ์ 511 ธ.ค. 2561 05:01 น.
  SHARE

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 30 พ.ย.61 ปิดที่ 1,641.80 จุด เพิ่มขึ้น 5.31 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 47,274.29 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 627.75 ล้านบาท

  การปิดตัวลงของสถานีทีวีช่อง Money Channel อาจทำให้นักลงทุนเป็นแฟนพันธุ์แท้ทีวีช่องนี้ใจหาย ว่าต่อไปนี้จะไปหาช่องทางเสพความรู้เรื่องการลงทุนดีๆ ได้จากที่ไหน?? และมีคำถามตามมาว่า ตลาดหลักทรัพย์จะไม่ปฏิบัติภารกิจสร้างความรู้ทางการเงินและการลงทุนให้แก่ประชาชนและนักลงทุนแล้วกระนั้นหรือ!!

  “ภากร ปีตธวัชชัย” ผู้จัดการตลาดหุ้นออกมายืนยันหนักแน่นว่าแม้จะยกเลิกช่องทีวี Money Channel ไป แต่ตลาดหลักทรัพย์ยังคงเดินหน้าให้ความรู้การเงินและการลงทุนแก่ประชาชนอย่างไม่หยุดหย่อน แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและพฤติกรรมการเสพข่าวสารข้อมูลที่เปลี่ยนไป ตลาดจึงเน้นช่องทางสื่อออนไลน์เพื่อให้ข้อมูลขยายไปยังวงกว้างมากขึ้น เข้าถึงผู้คนมากขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

  โดยปัจจุบันตลาดมีช่องทางการกระจายข่าวสารบนโซเชียลมีเดียอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ หรือ Facebook ซึ่งมี SET FB, SettradeFB, Facebook Live ของหน่วยงานพันธมิตร บล.และ บลจ., รวมทั้ง Influencer ต่างๆ มากมายช่องทางทวิตเตอร์ ก็มา SET Twitter, ทาง YouTubeก็มี SET YouTube และ ช่อง YouTube ของบรรดาพันธมิตร, ส่วนทางLine ก็มี SET Line นอกจากนี้ ยังมี SET App ซึ่งมีฐานสมาชิกผู้ติดตามจำนวนมาก

  “ภากร” ย้ำว่า สื่อ offline ก็ยังต้องมี เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนในแต่ละ segment โดยจากนี้ไป ตลาดจะขยายการให้ความรู้ไปยังต่างจังหวัด

  มากขึ้น ผ่านการร่วมมือกับสื่อที่มีอยู่ในปัจจุบัน ทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กัน ดังนั้น การปิด Money Channel ครั้งนี้ จึงถือเป็นโอกาสในการ open platform เปิดให้สื่ออื่นๆได้มาทำงานร่วมกับตลาดหลักทรัพย์มากขึ้น เปิดโอกาสให้สื่อได้เสนอไอเดีย/รายการ/content ที่หลากหลายมากขึ้น!!

  สุดท้ายขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ เป็นกำลังใจให้พี่ๆ น้องๆ สื่อ...งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา พี่น้องสื่อมากมายต้องเคว้งคว้างไร้รัง ไม่เพียงแต่นกน้อยจากรัง Money Channel เมื่อพายุของสื่อดิจิทัลมันพัดถล่มมาเร็วและแรง แม้ไม่อาจต้านแรงลม แต่นกน้อยที่มีปีกกล้าและขาที่แกร่ง หากหัวใจยังมุ่งมั่นเป็นนกส่งสาร ต้องยอมเปลี่ยนน่านฟ้าขยับเพดานบิน...ปรับมุมคิด...เปลี่ยนวิธีการสื่อสาร ให้เท่าทันคนยุค 4.0 ไม่เห็นต้องกลัวอะไรกับพายุดิจิทัล...วิกฤตินี้จึงเป็นโอกาส งานเลี้ยงใหม่กำลังจะเริ่ม!!

  อินเด็กซ์ 51

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดัชนีหุ้นหุ้นไทยมูลค่าการซื้อขายเงาหุ้นอินเด็กซ์ 51

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้