ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มุมมอง บล.ทิสโก้!!

  อินเด็กซ์ 513 ม.ค. 2561 05:01 น.
  SHARE

  สวัสดีปีใหม่ วกกลับไปเอามุมมองทิศทางตลาดหุ้นไทยปีนี้จาก บล.ทิสโก้ หนึ่งในบริษัทหลักทรัพย์ที่มีสำนักวิจัยที่แข็งแกร่งมากที่สุดแห่งหนึ่งของตลาดทุนไทย!!

  ทั้งนี้ ทิสโก้ได้เปิดชื่อหุ้นน่าลงทุนปี 2561 ไว้อย่างน่าสนใจ โดย “วิวัฒน์ เตชะพูลผล” รองกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ทางเทคนิค บล.ทิสโก้ ระบุว่า ทิสโก้มองเป้าหมายดัชนีหุ้นไทยปลายปี 61 ไว้ที่ 1,850-1,900 จุด ด้วย Forward PER ที่ 16.8-17.2 เท่า และอัตราการเติบโตของกำไรต่อหุ้นที่ 10-12%

  โดยคาดว่าไตรมาส 1 จะเกิด January Effect & Dividend Rally ซึ่งคาดว่าดัชนีจะขึ้นแตะ 1,800 จุดได้ก่อน ตามภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัว เงินเฟ้ออยู่ในระดับต่ำ สภาพคล่องโลกยังคงมีอยู่ จากนั้นจะเริ่มย่อตัวพักฐานในช่วงไตรมาสที่ 2 เพราะไร้ข่าวดีใหม่ๆ ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวเหมือนตลาดหุ้นอื่นๆทั่วโลก

  ทั้งนี้ คาดว่าช่วง 2 สัปดาห์แรก หลังเปิดปีใหม่ดัชนีหุ้นไทยอาจย่อลงประมาณ 30 จุด แต่ไม่หลุดแนวรับ 1,710 จุด (ต่ำสุดราวกลาง ม.ค.61) จากนั้นจะไปทำจุดสูงสุดของไตรมาสที่1 ที่ 1,800 จุด ก่อนย่อตัว ลงพักฐานมาอยู่ในไตรมาสที่ 2 เพื่อรอดูสถานการณ์

  หากประกาศวันเลือกตั้งเดือน มิ.ย. 61 และจัดการเลือกตั้งในเดือน พ.ย.61 จะทำให้เงินทุนต่างประเทศไหลเข้าอีกประมาณ 1.2 แสนล้านบาท ดันดัชนีหุ้นไทยฟื้นตัวในครึ่งปีหลังและขึ้นไปแตะ 1,900 จุดได้ไม่ยาก แต่กรณีที่เลื่อนวันเลือกตั้งออกไป คาดว่ากองทุนในประเทศจะถล่มขายหุ้นจนทำให้ดัชนีร่วงหลุด 1,700 จุด ลงไปที่แนวรับ 1,650-1,600 จุดได้

  สำหรับหุ้นกลุ่มที่น่าสนใจปี 61 มองว่า หุ้นกลุ่มรับเหมาก่อสร้างและวัสดุก่อสร้างจะปรับตัวขึ้นอย่างร้อนแรงในช่วงครึ่งปีหลัง ได้รับปัจจัยหนุนจากการลงทุนที่เพิ่มขึ้นของภาครัฐ โดยมีหุ้นเด่นคือ SCC, SEAFCO, PYLON, STEC, UNIQ,CK

  ขณะที่หุ้นกลุ่มนิคมอุตสาหกรรมจะได้รับผลบวกจากร่าง พ.ร.บ.อีอีซี เริ่มบังคับใช้โดยมีหุ้นที่น่าสนใจคือ AMATA , WHA , ROJNA นอกจากนี้ ยังมีหุ้นกลุ่มพลังงาน พลังงานทางเลือกปิโตรเคมี ที่น่าสนใจคือ PTTGC, IRPC, BCPG, GPSC, TPIPP

  กลุ่มสื่อสาร ที่น่าสนใจคือ ADVANC, TRUE กลุ่มสื่อที่น่าสนใจรับการเลือกตั้งคือ PLANB อสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจคือ LH, QH, PSH!!

  อินเด็กซ์ 51

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดัชนีหุ้นไทยเงินทุนต่างประเทศบล.ทิสโก้ซื้อหุ้นเงาหุ้นข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้