ไลฟ์สไตล์
100 year

หุ้นเดือนธันวา!!

อินเด็กซ์ 516 ธ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

บล.ทิสโก้ ประเมินตลาดหุ้นเดือน ธ.ค. ระบุว่า เดือน ธ.ค.ของทุกปี จะเป็นเดือนที่เม็ดเงิน LTF & RMF ไหลเข้าตลาดหุ้นไทยมากที่สุด สำหรับปีนี้ คาดว่าจะมีเม็ดเงินจากกองทุน LTF & RMF ไหลเข้าราว 3หมื่นล้านบาท และ 1หมื่นล้านบาทตามลำดับ ซึ่งจะหนุน ให้หุ้นไทยแกว่งไซต์เวย์ในทิศทางขาขึ้น

ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศที่อาจสร้างความผันผวนแก่ตลาดเดือนนี้ คือ การพิจารณาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีฉบับของวุฒิสภาสหรัฐฯ และรัฐบาลจีนจะประกาศนโยบายเศรษฐกิจของปี 61 ในช่วงกลางเดือน ธ.ค.

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม มองปัจจัยเฉพาะตัวในประเทศ ทั้งแนวโน้มการทยอยปรับเป้าจีดีพีขึ้น, การออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมจากรัฐบาล และฤดูกาลเม็ดเงิน LTF & RMF ไหลเข้า จะช่วยรองรับความไม่แน่นอนจากปัจจัยต่างประเทศในเดือนนี้ได้

ด้านเทคนิคให้แนวรับสำคัญของดัชนีไว้ที่ 1,680-1,690 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,720-1,730 และ 1,750-1,760 จุด

สำหรับกลยุทธ์การลงทุน หุ้นที่น่าสนใจเดือนนี้คือ หุ้นที่คาดว่ากำไรไตรมาส 4 จะออกมาดีที่สุดของปีนี้ และจะโตต่อเนื่องปีหน้า แนะนำหุ้น ANAN-BJC-JWD-NYT หุ้นที่กำไรผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วจะเริ่มฟื้นตัวจากการขยายกำลังการผลิตปีหน้า เลือกหุ้น ROJNA-TFG-TWPC รวมทั้งหุ้นที่คาดว่าจะเข้าคำนวณ SET50 Index ชอบ TPIPP!!

ปิดท้าย มีข่าว ก.ล.ต. ขยายเวลารับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการกำกับดูแล Initial Coin Offering (ICO) ที่เป็นหลักทรัพย์ เพื่อหาแนวทางกำกับดูแลที่ทำให้ตลาดมีความน่าเชื่อถือและให้ความคุ้มครองผู้ลงทุนตามสมควร โดยไม่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนา

ในประเด็นเกี่ยวกับการจำกัดวงเงินลงทุนรวมใน ICO ในแต่ละปี ของผู้ลงทุนรายย่อยแต่ละราย การจำกัดวงเงินที่ผู้ระดมทุนแต่ละรายสามารถระดมจากผู้ลงทุนรายย่อยในประเทศไทย ข้อมูลขั้นต่ำที่ผู้ระดมทุนต้องเปิดเผยในเอกสารประกอบการเสนอขาย ICO (white paper) และเงื่อนไขเพิ่มเติมสำหรับ ICO portal เป็นต้น

ทั้งนี้ ก.ล.ต. เผยแพร่เอกสารรับฟังความคิดเห็นดังกล่าวไว้ที่เว็บไซต์ ก.ล.ต. ผู้สนใจสามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่เว็บไซต์หรือโทรศัพท์/โทรสาร ที่ โทร. 0-2033-9936 หรือทาง e-mail: aunchisa@sec.or.th และ archari@sec.or.th จนถึงวันที่ 15 ธ.ค.นี้.

อินเด็กซ์ 51

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงาหุ้นอินเด็กซ์ 51ตลาดหุ้นดัชนีหุ้นไทยบล.ทิสโก้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:57 น.