ไลฟ์สไตล์
100 year

ตลาดเตือนระวังลงทุน “หุ้น POLAR”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ส.ค. 2560 05:30 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์ได้เตือนให้ผู้ลงทุนมีความระมัดระวังการลงทุนในหุ้นบริษัท โพลาริส แคปปิตัล จำกัด (มหาชน) หรือ POLAR และ สั่งให้ชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมกรณีการถอนคำร้องขอฟื้นฟูกิจการ หลังจากวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา POLAR แจ้งว่า กรณีที่บริษัทยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการเมื่อวันที่ 9 พ.ค.60 นั้น บริษัทได้ยื่นขอถอนคำร้องขอฟื้นฟูกิจการเมื่อวันที่ 7 ก.ค.และศาลล้มละลายมีคำสั่งถอนคำร้องเมื่อ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ ในวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา บริษัทได้ชี้แจงต่อตลาดหลักทรัพย์กรณีการยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการว่า บริษัทมีหนี้สินล้นพ้นตัว คณะกรรมการได้ดำเนินการด้วยความระมัดระวังและความรับผิดชอบเพื่อประโยชน์สูงสุดของบริษัทและผู้ถือหุ้น ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายเพิ่มมากกว่าปัจจุบัน หากไม่เข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการผ่านศาลฯ บริษัทอาจประสบภาวะล้มละลาย ส่งผลกระทบต่อบริษัทและผู้ถือหุ้นจนไม่อาจเยียวยาแก้ไขได้ แต่ล่าสุดบริษัทกลับแจ้งมติคณะกรรมการให้ถอนคำร้องขอฟื้นฟูกิจการโดยไม่ได้ชี้แจงเหตุผล และระยะเวลาที่ถอนคำร้องฯ ห่างจากการยื่นขอฟื้นฟูกิจการเพียง 2 เดือน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์พิจารณาแล้ว ข้อมูลดังกล่าวกระทบต่อสิทธิประโยชน์ของผู้ถือหุ้นอย่างมีนัยสำคัญ จึงขอให้ชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมภายในวันที่ 7 ส.ค.คือ 1.เหตุที่คณะกรรมการบริษัทมีมติถอนคำร้องขอฟื้นฟูกิจการทั้งที่เคยให้ความเห็นว่าเป็นประโยชน์สูงสุดต่อบริษัทและผู้ถือหุ้น 2.แนวทางดำเนินการกับมูลหนี้ที่บริษัทแจ้งว่าถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายรวม 3,620 ล้านบาท 3.เหตุใดบริษัทแจ้งการยื่นถอนคำร้องฯต่อตลาดหลักทรัพย์ล่าช้าขณะเดียวกันยังมีข้อมูลบริษัทยังไม่ได้ชี้แจงตลาดหลักทรัพย์ที่ขอให้ชี้แจงเพิ่มมาในครั้งนี้ด้วย เช่น กรณีมีหนี้สินล้นพ้นตัวภายในระยะเวลาอันสั้น และที่มาของมูลหนี้ ซึ่งมีข้อเท็จจริงที่ไม่สอดคล้องกันและไม่สอดคล้องกับที่เคยแจ้งตลาดหลักทรัพย์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์โพลาริส แคปปิตัลหุ้นPOLARหนี้สินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 02:55 น.