ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทีซีซี ทุ่มทุน 1.2 แสนล้าน เปิดโครงการ 'วัน แบงค็อก' ใจกลางกรุง

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 17:50 น.
  SHARE

  ทีซีซี ทุ่มทุนกว่า 1.2 แสนล้าน เปิดโครงการ "วัน แบงค็อก" ใจกลางกรุงย่านสวนลุม พลิกโฉมเป็นเมืองแห่งความครบครัน ก้าวเป็นแลนด์มาร์กระดับโลก บนพื้นที่ 104 ไร่  มีเอกลักษณ์แตกต่าง ผสมผสานกันอย่างลงตัว...

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย. นายเจริญ สิริวัฒนภักดี ประธานกรรมการ บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ท (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเปิดตัวโครงการวัน แบงค็อก (One Bangkok) มูลค่ากว่า 1.2 แสนล้าน ว่า คาดหวังในการเนรมิตโครงการดังกล่าวเสริมสร้างความเชื่อมั่นที่ทั่วโลกมีต่อประเทศไทยในฐานะเมืองที่เป็นศูนย์กลางของอาเซียนและเป็นเมืองแห่งไลฟ์สไตล์ที่สำคัญของเอเชีย รวมทั้งคาดหวังที่จะนำความรุ่งเรืองที่ยิ่งใหญ่มาสู่ผู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงการทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผู้เช่า เจ้าของ หรือพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งเป็นกิจการร่วมทุนระหว่างบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ท (ประเทศไทย) จำกัด ถือหุ้น 80.1% กับบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด (เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้) ถือหุ้น 19.9%

  ทั้งนี้ วัน แบงค็อก พร้อมเปิดโครงการปี 2564 ประกอบไปด้วยอาคารสำนักงานที่ล้ำยุค โรงแรมหรูที่มุ่งเน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ร้านค้าและพื้นที่ทำกิจกรรม มีเอกลักษณ์แตกต่างแต่ผสมผสานกันอย่างลงตัว มีที่พักอาศัยระดับอัลตราลักชัวรี่ พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจมากมายหลายรูปแบบเพื่อการใช้ชีวิตของผู้คน พื้นที่ศิลปะและวัฒนธรรม รวมไปถึงพื้นที่สีเขียวและพื้นที่เปิดโล่งขนาดรวมกัน 50 ไร่ จะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2568 จะมีพื้นอาคารรวม ทั้งหมด 1.83 ล้านตารางเมตร โดยโครงการตั้งอยู่บนที่ดินเช่าจากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ในทำเลทองพื้นที่ 104 ไร่ บริเวณหัวมุมถนนวิทยุตัดกับถนนพระราม 4 ติดกับสวนลุมพินี เชื่อมต่อโดยตรงกับระบบขนส่งมวลชน

  นอกจากนี้ โครงการมุ่งเน้นให้ความสำคัญใน 3 แนวคิดหลักคือ แนวคิดเรื่องคนเป็นศูนย์กลาง (People-centric) ความยั่งยืน ด้านสิ่งแวดล้อม (Green sustainability) และการใช้ชีวิตเมืองอย่างชาญฉลาด (Smart city living) และสะท้อนความหลากหลายที่เปี่ยมไปด้วยสีสันและมรดกทางวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ของกรุงเทพฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัน แบงค็อกOne Bangkokเสี่ยเจริญทีซีซี แอสเซ็ทสวนลุมพินี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้