ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รายได้เอพี ครึ่งปีแรก ทะลุเป้า 20,800 ล้านบาท สวนทางเศรษฐกิจ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 15:19 น.
  SHARE

  บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) เผยยอดขาย 17 โครงการ ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 62 ทำรายได้กว่า 20,800 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% จากปีที่แล้ว เตรียมปล่อยอีก 23 โครงการออกสู่ตลาดอสังหาฯ เชื่อปิดยอดปี 62 ตามเป้า

  นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) เผยว่า แม้ภาพรวมของธุรกิจอสังหาฯ ครึ่งปีแรกจะมีหลายปัจจัยทั้งเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว หรือมาตรการควบคุมภายในประเทศที่กระทบบรรยากาศการซื้อขาย แต่เอพีเชื่อว่าลูกค้ายังคงมองหาที่อยู่อาศัย แต่เป็นดีมานด์ที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น ต้องใช่ ถึงตัดสินใจซื้อ

  ดังนั้นความท้าทายของผู้ประกอบการอสังหาฯ ในวันนี้คือการพัฒนาทั้งรูปแบบและแพ็กเกจราคา บนพื้นฐานความต้องการจริงและความสามารถในการผ่อนชำระของลูกค้า ทั้งนี้การดำเนินงานในครึ่งปีแรก ส่งผลให้ยอดขายของเอพีเป็นไปได้สวย โดยมียอดขายกว่า 20,800 ล้านบาท (30 มิ.ย. 62) เพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

  ในครึ่งปีแรกเอพีเปิดตัวโครงการใหม่ไปแล้วสิ้น 17 โครงการ มูลค่ารวม 30,785 ล้านบาท ลูกค้าให้การตอบรับดีทั้งสินค้าแนวราบและคอนโดมิเนียม โดยยอดขายที่เกิดขึ้นในครึ่งปีแรก 20,800 ล้านบาทนั้น กว่า 54% เป็นยอดขายจากสินค้าแนวราบ โดยเฉพาะโครงการบ้านเดี่ยว ส่วนคอนโดมิเนียมมีการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเรียวดีมานด์ ซึ่งเป็นส่วนหลักที่ช่วยดันยอดขายครึ่งปีแรกให้เติบโต

  โดยในช่วงครึ่งปีหลัง เอพีจะดำเนินการเปิด 23 โครงการใหม่ตามแผนเดิมที่วางไว้ มูลค่า 27,265 ล้านบาท บุกตลาดทั้งแนวราบและแนวสูง ไฮไลต์แรก เตรียมเปิดตัวสินค้าแบรนด์ใหม่ภายใต้ชื่อ THE SONNE ศรีนคริทร์-บางนา และในส่วนของคอนโดมิเนียม เตรียมเปิดตัว LIFE SATHORN SIERRA ต้นแบบของการพัฒนาคอนโดควบคู่การสร้างพิมพ์เขียวของการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนเต็มรูปแบบแห่งแรกในไทย โดยทั้งสองโครงการพร้อมเปิดขายเร็วๆนี้

  ทั้งนี้ บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถสร้างยอดขายรวมได้ตามเป้าที่วางไว้ที่ 41,800 ล้านบาทอย่างแน่นอน จากโครงการดังกล่าว ประกอบกับมีโครงการที่อยู่ระหว่างการขายอีกกว่า 100 โครงการรอบกรุงเทพฯ ถึงแม้เศรษฐกิจกำลังชะลอตัวก็ตาม และเชื่อว่า ความชัดเจนทางการเมือง นโยบายเศรษฐกิจของรัฐบาล จะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยดึงความเชื่อมั่นจากลูกค้า และกระตุ้นภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาเติบโตอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอพีอสังหาริมทรัพย์เอพี (ไทยแลนด์)โครงการรายได้คอนโดฯบ้านเดี่ยวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 15:09 น.