ข่าว
100 year

การเคหะฯ สนองนโยบายประชารัฐ ให้คนไทยมีบ้าน ควงบิ๊กโย่ง ลงพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2561 14:35 น.
SHARE

การเคหะฯ ปั้นโครงการให้คนไทยมีบ้าน สนองนโยบายประชารัฐ เดินสายพร้อม ”บิ๊กโย่ง” ลงพื้นที่ก่อสร้าง จับมือเอกชน เร่งสร้างที่พักอาศัยให้พอกับความต้องการ

ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ ระบุว่า ในช่วงที่ผ่านมาได้มีการรายงานความคืบหน้าโครงการก่อสร้างต่างๆ ของการเคหะแห่งชาติ พร้อมลงพื้นที่ร่วมกับ พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในการวางแผนงานก่อสร้างและแนวทางการบริหารจัดการในหลายมิติและการบูรณาการร่วมกันกับภาคเอกชน ในการสรรหาพื้นที่ที่มีศักยภาพทั่วประเทศดำเนินการก่อสร้างโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยในรูปแบบโปรเจกต์สมาร์ท ซิตี้ จนถึงการพัฒนาที่อยู่อาศัยในเขตพื้นที่เศรษฐกิจ EEC พร้อมระดมทุนผ่านกองทุนอสังหาริมทรัพย์ เพื่อสนองนโยบายประชารัฐ ตามที่รัฐบาลได้มีนโยบายในการจัดสรรและเร่งพัฒนาพื้นที่พักอาศัยให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศอีกจำนวนมาก เพื่อให้คนไทยมีบ้านและความเป็นอยู่ในสภาพที่ดีกว่าเดิม

ทั้งนี้ ช่วงที่ผ่านมาได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายและรัฐบาล ได้ร่วมกันเปิดชุมชนสีเขียวในโครงการเคหะชุมชนดินแดง ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี และได้ลงพื้นที่ร่วมกับ พล.อ.อนันตพร เดินสายตรวจพื้นที่ก่อสร้างในโครงการชุมชนหนองหอย จ.เชียงใหม่ และได้จัดกิจกรรมสร้างความสุขให้ลูกบ้านอย่างต่อเนื่อง ด้วยกิจกรรม Smile day เพื่อสานแนวคิดส่งเสริมแนวทางและต่อยอดโครงการเคหะประชารัฐแก่ชุมชนทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งได้เร่งดำเนินการกับภาคเอกชนเพื่อสร้างที่พักอาศัยอีกหลายโครงการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านการเคหะนโยบายประชารัฐคนไทยมีบ้านบ้านซื้อบ้านข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้