ไลฟ์สไตล์
100 year

AIS ไล่ล่ามิจฉาชีพออนไลน์ เปิดเฟซบุ๊กหลอกขายซิม ลั่นดำเนินคดีสูงสุด

ไทยรัฐออนไลน์
28 ม.ค. 2564 10:28 น.
SHARE

AIS ลุยไล่ล่ามิจฉาชีพออนไลน์ เปิดเพจหลอกขายซิมประชาชน ยันหากตรวจพบจะดำเนินคดีขั้นสูงสุด

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 64 จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์ข้อมูลว่ามีแฟนเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้หลอกขายซิมการ์ด 1 ฟรี 1 เน็ตไม่อั้นในราคา 999 บาท ซึ่งคาดว่า มีผู้เสียหายประมาณ 2-4 พันคน (อ่านต้นฉบับคลิกที่นี่)

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด กลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า ปัจจุบันเริ่มมีกลุ่มมิจฉาชีพที่หลอกลวงขายสินค้าและบริการของเอไอเอส และบริการในกลุ่มสื่อสารโทรคมนาคมผ่านเพจเฟซบุ๊กหรือโซเชียลมีเดียในหลากหลายแพลตฟอร์ม

โดยบริษัทฯ มีความห่วงใยลูกค้าและประชาชนเป็นอย่างยิ่ง จึงมีทีมเฝ้าระวังและตรวจสอบอย่างใกล้ชิด และหากพบว่า เพจ หรือบัญชีดังกล่าว มีการแอบอ้างเป็นตัวแทนจำหน่าย พร้อมโฆษณาหลอกลวงขายสินค้าและบริการให้แก่ประชาชน

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะดำเนินการทางกฎหมายขั้นสูงสุดทันที ที่ผ่านมาได้ดำเนินการไปแล้วหลายราย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์

สำหรับประชาชนที่สนใจใช้บริการของเอไอเอส สามารถตรวจสอบ ดูข้อมูล หรือสั่งซื้อได้จากช่องทางอย่างเป็นทางการของบริษัท อาทิ AIS Online Store, AIS Shop, ร้านเทเลวิซ รวมถึงช่องทางร่วมกับ พาร์เนอร์ เช่น Lazada, Shopee, JD Central เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกขายซิมซิมการ์ดหลอกขายซิมการ์ดAISปรัธนา ลีลพนังเอไอเอสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:04 น.