ไลฟ์สไตล์
100 year

ปตท.จับมือไออาร์พีซียกระดับชีวิตคนไทย บุกธุรกิจยา-อาหารสุขภาพ-อุปกรณ์แพทย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
18 ม.ค. 2564 08:29 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษณ์ อิ่มแสง ประธานเจ้าหน้าที่ ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และกรรมการบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อศึกษาการลงทุนในธุรกิจ Melt Blown และธุรกิจ Nitrile Butadiene Latex (NBL) ระหว่างนายชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) และนายบุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหาร กลยุทธ์กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย และประธานกรรมการ บริษัท อินโนบิก (เอเชีย) จำกัด

โดยนายกฤษณ์กล่าวว่า ปตท. และไออาร์พีซี ได้เล็งเห็นโอกาสจากสถานการณ์โควิด-19 และมีกลยุทธ์มุ่งสู่การเติบโตไปยังธุรกิจปิโตรเคมีปลายน้ำ ให้เข้าใกล้ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น จึงมุ่งเน้นการพัฒนาและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอุปกรณ์การแพทย์และสาธารณสุข เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและขยายธุรกิจปิโตรเคมีของ ปตท.

ข่าวแนะนำ

ด้านนายบุรณินกล่าวว่า ปตท.จัดตั้งบริษัท อินโนบิก (เอเชีย) เพื่อดำเนินธุรกิจยา อาหารเพื่อสุขภาพ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงได้มีแผนการลงทุนในการผลิตผ้า Melt Blown ที่มีเส้นใยขนาดเล็ก มีคุณสมบัติการกรองที่ดี และใช้เป็นผ้าชั้นกรองในหน้ากากอนามัย N95 และทำชุดกาวน์ได้ดี รวมถึงการผลิตยางสังเคราะห์ Nitrile Butadiene Latex (NBL) เพื่อเป็นวัตถุดิบสำหรับทำถุงมือไนไตร มีคุณสมบัติทนต่อสารเคมี ซึ่งโรงงานผลิตผ้า Melt Blown และ Nitrile Butadiene Latex (NBL) ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง จำหน่ายเชิงพาณิชย์ในปี 2565 และ 2568 ตามลำดับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยกระดับชีวิตคนไทยยาอาหารสุขภาพอุปกรณ์ทางการแพทย์ปตท.ไออาร์พีซีกฤษณ์ อิ่มแสงข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:17 น.