ไลฟ์สไตล์
100 year

เพอร์เฟค ฝากภาครัฐพิจารณาฉีดวัคซีนเร็ว เพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นตัวเร็ว

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 15:40 น.
SHARE

เพอร์เฟค ฝากภาครัฐพิจารณาฉีดวัคซีนเร็ว เพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นตัวเร็ว ด้านแผนงานปีนี้ คาดโครงการร่วมทุนดันรายได้เพิ่ม 9,000 ล้าน

“พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค” ชี้เศรษฐกิจไทยอาศัยรายได้จากท่องเที่ยวเป็นหลัก ฝากภาครัฐพิจารณาฉีดวัคซีนโควิด-19 เร็ว เพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นตัวเร็ว ใช้เงินไม่เกิน 20,000 ล้าน ฉีดวัคซีนให้ประชาชนเมืองท่องเที่ยวหลัก และธุรกิจท่องเที่ยวบริการเป็นกลุ่มแรกๆ เพื่อเร่งฟื้นฟูรายได้จากการท่องเที่ยว ด้านแผนงานปีนี้ กลุ่มบริษัทจะมีรายได้เพิ่มขึ้น 9,000 ล้านจากการเดินหน้าโครงการร่วมทุน เป็นรายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 4,000 ล้าน และธุรกิจถุงมือยางอีก 5,000 ล้าน

นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปีนี้ธุรกิจและกิจกรรมทางเศรษฐกิจของประเทศจะกลับมาฟื้นตัว หลังจากปีที่ผ่านมา การระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง อย่างไรก็ดี ธุรกิจและเศรษฐกิจจะฟื้นตัวได้เร็ว หากมีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เร็ว สิ่งที่อยากฝากให้ภาครัฐพิจารณาคือ ควรลงทุน 20,000 ล้านบาท ในการแจกจ่ายวัคซีนให้กับประชากรในเมืองท่องเที่ยวหลัก อาทิ กรุงเทพฯ ปริมณฑล เชียงใหม่ ภูเก็ต กระบี่ สมุย ชลบุรี ระยอง และอื่นๆ รวมถึงกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวและบริการเป็นกลุ่มแรกๆ เพราะการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยต้องอาศัยรายได้จากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวซึ่งถือเป็นรายได้หลัก

“ที่ผ่านมา รายได้จากธุรกิจท่องเที่ยว มีสัดส่วนคิดเป็น 17% ของ GDP ในขณะที่ 11 เดือนแรกของปี 2563 รายได้จากภาคท่องเที่ยวลดลงถึง 1.93 ล้านล้านบาท หรือติดลบ 71.75% จากช่วงเดียวกันของปี 2562 นอกจากนี้ การท่องเที่ยวยังมีบทบาทสำคัญต่อการจ้างงาน ซึ่งการจ้างงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการมีอยู่ถึง 4,393,294 คน หรือ 11.16% ของการจ้างงานทั้งหมด ทั้งนี้ เศรษฐกิจของประเทศจะฟื้นตัวเร็ว หากธุรกิจการท่องเที่ยวฟื้นตัว และภาพรวมของธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ ก็จะดีไปด้วย”

ในส่วนแผนการดำเนินงานของกลุ่มบริษัท ยอดขายและรายได้ในปีนี้จะกลับมาเติบโต โดยเฉพาะการดำเนินงานโดยผนึกพันธมิตรที่แข็งแกร่งทั้งต่างประเทศและในประเทศ ผสานจุดแข็งร่วมลงทุนต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และการรุกเข้าสู่ธุรกิจใหม่ด้านสุขภาพ หรือเฮลท์แคร์เพิ่มเติม

“ปีนี้ กลุ่มบริษัทคาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้น เฉพาะจากโครงการร่วมทุนรวม 9,000 ล้านบาท โดยจะมาจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 4,000 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการคอนโดมิเนียมไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ ภายใต้การร่วมทุนกับ “ซูมิโตโม ฟอเรสทรี” จำนวน 2,000 ล้านบาท โครงการบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ “เลค เลเจ้นด์” ร่วมทุนกับ “ฮ่องกง แลนด์” ใน 2 ทำเล คือแจ้งวัฒนะ และ บางนา-สุวรรณภูมิ จำนวน 1,000 ล้านบาท รวมทั้ง โครงการบ้านเดี่ยวอีก 1,000 ล้านบาท จากการร่วมทุนทั้งกับ “เซกิซุย เคมิคอล” ใน 5 ทำเล และ “ซูมิโตโม ฟอเรสทรี” ซึ่งปีนี้จะมีการเปิดโครงการใหม่เพิ่มเติมด้วย โดยแผนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ร่วมทุนของกลุ่มบริษัทขณะนี้มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 29,650 ล้านบาท”

นอกจากโครงการร่วมทุนกับพันธมิตรต่างประเทศ กลุ่มบริษัทโดย บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ยังได้ขยายไปยังธุรกิจการผลิตและส่งออกถุงมือยาง โดยร่วมลงทุนกับ บริษัท วัฒนชัย รับเบอร์เมท จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายถุงมือยางที่ประสบความสำเร็จในการส่งออกไปทั่วโลก คาดว่าจะมีรายได้จากธุรกิจใหม่นี้อีก 5,000 ล้านบาท จากความต้องการใช้ถุงมือยางของโลกที่เพิ่มขึ้นและยังมีแนวโน้มขยายตัวได้อีกมาก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างก่อสร้างโรงงานผลิตถุงมือยาง ในนิคมอุตสาหกรรมทีเอฟดี จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเริ่มก่อสร้างไปเมื่อเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา กำหนดแล้วเสร็จในเดือนพฤษภาคมนี้ และจะดำเนินการผลิตได้ทันที

#

“ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” คอนโดมิเนียมภายใต้การร่วมทุนกับ ซูมิโตโม ฟอเรสทรี

“เลค เลเจ้นด์” แจ้งวัฒนะ โครงการร่วมทุนกับ ฮ่องกง แลนด์

โครงการร่วมทุนต่อเนื่องกับ ฮ่องกง แลนด์ ในทำเลบางนา-สุวรรณภูมิ กำหนดเปิดตัวไตรมาส 2 ปี 2564

“เลค ฟอเรสท์” โครงการบ้านเดี่ยวร่วมทุนกับ ซูมิโตโม ฟอเรสทรี บนทำเลราชพฤกษ์ตัดใหม่

โรงงานผลิตถุงมือยาง GGG ของ บริษัท แกรนด์ โกลบอล โกลฟส์ จำกัด
ภายใต้การร่วมทุนกับ บริษัท วัฒนชัย รับเบอร์เมท จำกัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟคแกรนด์ แอสเสทธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ถุงมือยาง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 03:22 น.