ไลฟ์สไตล์
100 year

'แอปเปิล' จ่ายเงินโบนัส คิดตามค่านิยมรักษาสิ่งแวดล้อม

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2564 17:31 น.
SHARE

แอปเปิล แจก โบนัสรักษ์โลก เตรียมเพิ่ม-ลด เงินโบนัสไม่เกิน 10 เปอร์เซ็นต์ คิดตามการปฏิบัติตามค่านิยมรักษ์โลก ตั้งเป้าลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของห่วงโซ่การผลิต

สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงาน แอปเปิล บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่จะพิจารณาจ่ายเงินโบนัสผู้บริหาร จากการปฏิบัติตัวตามค่านิยมการรักษาสิ่งแวดล้อม และความร่วมมือกันในองค์กร โดยทางบริษัทได้ไล่เรียง 6 แนวทางปฏิบัติ ซึ่งครอบคลุมไปถึงการรีไซเคิลของใช้ ความหลากหลาย และความร่วมมือกันในองค์กร ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดว่าจะได้รับเงินโบนัสเพิ่มขึ้นหรือลดลงหรือไม่ โดยจะเพิ่ม-ลด ไม่เกิด 10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งการพิจารณาดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป โดยยังไม่ได้ระบุเกณฑ์การชี้วัดที่ชัดเจน ขณะที่ฐานการพิจารณาจากศักยภาพในการทำงานยังคงเดิม

ข่าวแนะนำ

ทางบริษัทระบุว่า ตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป ปัจจัยอย่างสิ่งแวดล้อม สังคม การกำกับดูแล ที่มีพื้นฐานตามค่านิยมของ แอปเปิล จะถูกนำเข้าไปพิจารณาในโปรแกรมจ่ายเงินโบนัสรายปี 

เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2020 แอปเปิล ได้แสดงจุดยืนในการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ชัดเจน โดยตั้งเป้าลดค่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ จากธุรกิจของบริษัททั้งหมด รวมไปถึงห่วงโซ่การผลิตอุปกรณ์ต่างไของบริษัท โดยเบื้องต้นได้ตั้งเป้าลดการปล่อยมลพิษลง 75 เปอร์เซ็นต์ 

ที่มา: Reuters

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอปเปิ้ลสิ่งแวดล้อมเงินโบนัส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 06:27 น.