ไลฟ์สไตล์
100 year

AWC จับมือ หัวเว่ย พัฒนาอสังหาฯ สู่สมาร์ทลีฟวิ่ง และอาคารอัจฉริยะ

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2563 16:22 น.
SHARE

แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จับมือ หัวเว่ย เทคโนโลยี นำระบบดิจิทัลมาพัฒนาอสังหาฯ สู่สมาร์ทลีฟวิ่ง และอาคารอัจฉริยะต้นฉบับ 

วัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า เราได้ร่วมลงนามกับบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อพัฒนาระบบนิเวศสำหรับสมาร์ทลีฟวิ่งและอาคารอัจฉริยะต้นแบบ ที่จะถูกนำมาใช้งานจริงในโครงการอสังหาริมทรัพย์ของ AWC เพื่อแสวงหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ และริเริ่มโครงการด้านอาคารอัจฉริยะ (Smart Building)

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการบริหารจัดการสินทรัพย์อัจฉริยะ (Smart Asset Management) ธุรกิจโรงแรมและการค้าปลีกอัจฉริยะ (Smart Hospitality and Retail) สมาร์ทแคมปัสและสมาร์ทลีฟวิ่ง (Smart Campus and Living) รวมไปถึงการเชื่อมต่อเชิงอัจฉริยะ (Intelligent Connectivity)

อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือครั้งนี้ นับเป็นการสร้างคุณค่าที่เหนือระดับให้แก่ลูกค้า ตลอดจนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยรวม พร้อมกับเสริมทัพองค์กรเพื่อพัฒนาโมเดลธุรกิจดิจิทัล วางแผนจัดหาบริการใหม่ๆ เพื่อส่งเสริมให้สินทรัพย์ของบริษัทมีการเติบโตอย่างมีประสิทธิผลและยั่งยืน

โดย AWC เชื่อมั่นว่าด้วยสมาร์ทดีไวซ์ และโซลูชันระดับชั้นนำจะช่วยให้ AWC สามารถพัฒนาโครงสร้างดิจิทัลได้อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์ ท่ามกลางยุคดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลงก้าวหน้าอยู่ตลอดเวลา AWC ยังคงไม่หยุดนิ่งที่จะศึกษา แสวงหา และพัฒนานวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตของผู้คน และร่วมสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่าให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ของไทยอย่างยั่งยืน

เอเบล เติ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว หัวเว่ย เรามั่นใจว่าการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีและการแบ่งปันองค์ความรู้ด้านไอซีทีที่เรามอบให้แก่ AWC จะช่วยเสริมศักยภาพให้โรงแรม ธุรกิจค้าปลีก และอาคารสำนักงาน รวมไปถึงโครงการมิกซ์ยูสรูปแบบต่างๆ ของ AWC พร้อมช่วยขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจในแบบสมาร์ทที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

สำหรับ ภายใต้บันทึกข้อตกลงนี้ AWC และหัวเว่ยจะร่วมกันแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญ และมองหาความเป็นไปได้ในการพัฒนาและศึกษานวัตกรรมที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตของผู้คน รวมถึงยกระดับวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต อาทิ โซลูชันที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี 5G, เทคโนโลยีแอคเซสพอยท์ Wi-Fi 6 ความเร็วระดับอัลตร้าไฮสปีด, โมดูล IoT, อุปกรณ์เชื่อมต่ออัจฉริยะ, พื้นที่เก็บข้อมูลในคลาวด์ เป็นต้น

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังนำความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมาร่วมพัฒนานวัตกรรมที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการมาประยุกต์ใช้งานจริงในโครงการอสังหาริมทรัพย์ของโครงการต่างๆ ของ AWC อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

AWCHuaweiวัลลภา ไตรโสรัสแอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่นหัวเว่ย เทคโนโลยี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:26 น.