ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.ขอนแก่น แตะมือ LINE MAN รุกโมเดล Cloud Kitchen ปั๊มยอดเดลิเวอรีโต

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 10:53 น.
SHARE

ส.ขอนแก่น แตะมือ LINE MAN รุกโมเดล Cloud Kitchen ส่ง ZAAP Classic พร้อมข้าวขาหมูยูนนาน ปั๊มยอดฟู้ดเดลิเวอรีโต

จรัสภล รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจอาหารพร้อมรับประทาน (RTE-QSR) บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON กล่าวว่า ปัจจุบันไลฟ์สไตล์กลุ่มผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ดังนั้นการดำเนินธุรกิจอาหารในยุคนี้ จึงต้องเตรียมพร้อมและปรับตัวให้ทันท่วงที

ข่าวแนะนำ

โดยเฉพาะธุรกิจการให้บริการอาหารแบบหน้าร้าน ซึ่งหลายบริษัทได้เพิ่มบริการหรือปรับเปลี่ยนรูปแบบ โดยหันมาให้บริการสั่งอาหารออนไลน์มากขึ้น เพื่อส่งตรงถึงมือผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม เรามองเห็นความสำคัญการขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับปริมาณความต้องการของลูกค้าที่ใช้บริการฟู้ด เดลิเวอรี ซึ่งปัจจุบัน SORKON มีสาขาร้านอาหารทั้งสิ้น 23 สาขา แบ่งเป็น ร้าน ZAAP Classic 11 สาขา ข้าวขาหมูยูนนาน 12 สาขา ซึ่งยังไม่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทั่วทุกพื้นที่

ดังนั้นเพื่อตอบสนองวิสัยทัศน์ขององค์กรที่อยากให้คนไทยมีชีวิตที่ดีขึ้นด้วยอาหารที่มีคุณภาพ จึงรุกขยายการให้บริการแบบ Cloud Kitchen ซึ่งถือว่าเป็นการปรับตัวตามแบบ New Normal Trend ที่ผู้บริโภคหันมาใช้บริการออนไลน์เพิ่มขึ้น ช่องทางเดลิเวอรีในปัจจุบันจึงมีความสำคัญ และกลายเป็นเทรนด์ใหม่มาแรงที่หลายธุรกิจร้านอาหารให้ความสนใจเข้าร่วม

ล่าสุด SORKON จับมือกับ LINE MAN เพื่อนำร้านอาหาร ZAAP Classic และข้าวขาหมูยูนนาน เข้าเป็นส่วนหนึ่งในการขยาย New Platform LINE MAN Kitchen ซึ่งเป็นคลาวด์คิทเช่นแห่งแรกจาก LINE MAN ที่รวบรวมร้านอาหารแบรนด์ดังๆ และสร้างครัวกลางที่มีระบบครัวมาตรฐานครบวงจรให้ร้านอาหารเหล่านั้นได้เข้ามาเช่าพื้นที่ขายสินค้า

โดย LINE MAN ได้เตรียมอุปกรณ์เครื่องครัวและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้รองรับ ทำให้ร้านอาหารประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายได้มาก เพราะไม่ต้องลงทุนสร้างร้านใหม่ที่มีค่าใช้จ่ายหลักล้าน แต่ยังสามารถอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการส่งอาหารถึงลูกค้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ช่องทางเดลิเวอรีของ LINE MAN ที่ขนส่งรวดเร็ว ทำให้ลูกค้าได้รับอาหารสดใหม่ เนื่องจากระยะทางใกล้ขึ้น

สำหรับ LINE MAN Kitchen ที่ SORKON จะเข้าร่วมเป็นแห่งแรก คือ ย่านปุณณวิถี ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพของกรุงเทพฝั่งตะวันออกที่น่าจับตามองสำหรับตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่เมืองไทย เพราะเป็นย่านชุมชนที่อยู่อาศัย สำนักงาน ตลาดสด และการคมนาคมสะดวก ซึ่ง SORKON กำลังศึกษาโอกาสความร่วมมือในทำเลอื่นเพิ่มเติม นับว่าเป็นการขยายตลาดของธุรกิจร้านอาหารโดยไม่ต้องมีหน้าร้าน เพิ่มยอดขายแก่บริษัทฯ อีกทางหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

LINE MANLINE MAN WongnaiCloud Kitchenจรัสภล รุจิราโสภณส.ขอนแก่นSORKONข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:02 น.