ไลฟ์สไตล์
100 year

3M กำไรอื้อ ทั่วโลกต้องการหน้ากาก N95 คาดยอดขายโตต่อเนื่องในไตรมาสสี่

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 20:06 น.
SHARE

บริษัท 3M ตั้งเป้าผลิตหน้ากาก N95 ให้ถึง 2 ล้านชิ้นในปีนี้ หลังดีมานด์หน้ากากยังคงพุ่งสูง ขณะที่ยอดขายสินค้าสุขภาพยอดขายพุ่ง 25.5 เปอร์เซ็นต์

โดยเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน ถึงแม้ว่าธุรกิจทั่วโลกจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการบินและร้านอาหารที่ต้องสูญรายได้มหาศาลในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่สิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นอีกปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในแต่ละวันหนีไม่พ้นหน้ากากอนามัยที่ต้องมีติดตัวอยู่ตลอดเวลา ทำให้บริษัท สามเอ็ม บริษัทผลิตหน้ากากอนามัยชื่อดัง มีรายได้สูงกว่าการคาดการณ์ในไตรมาสที่สาม หลังทั่วโลกยังคงต้องการหน้ากาก N95 ส่งผลให้บริษัทมีรายได้มหาศาล จากกำไรการขายหน้ากากอนามัย และสินค้าด้านสุขภาพในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ยอดขายของธุรกิจในเครือขยับขึ้นหลายภาคส่วน โดยสินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพเป็นธุรกิจที่มียอดขายเพิ่มสูงขึ้น 25.5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นภาคส่วนที่มียอดขายเพิ่มสูงขึ้นมากที่สุด ขณะที่ธุรกิจด้านความปลอดภัยและอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 6.9 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่ดีมานด์จากตลาดเครื่องยนต์ที่เริ่มทยอยเปิดทำการ ส่วนรายได้จากภาคการขนส่งและอิเล็กทรอนิกซ์ตกลง 7.4 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่การระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อตลาด ที่อยู่อาศัย น้ำมันและก๊าซ

ขณะที่ความต้องการอุปกรณ์เครื่องช่วยหายใจของบริษัท สามเอ็ม มีแนวโน้มโตต่อเนื่องไปจนถึงไตรมาสที่สี่ ซึ่งทางบริษัทได้เตรียมผลิตหน้ากาก N95 จำนวนถึง 2 ล้านชิ้นในปีนี้ 

ที่มา: Reuters

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐกิจต่างประเทศหน้ากากอนามัยN95

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:03 น.