ไลฟ์สไตล์
100 year

DBD นำ 36 ธุรกิจแฟรนไชส์ ร่วมงาน TFBO 2020 พร้อมนักลงทุนกว่าหมื่นคน

ไทยรัฐออนไลน์25 ต.ค. 2563 11:57 น.
SHARE

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) นำ 36 ธุรกิจแฟรนไชส์ ร่วมงาน TFBO 2020 งานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ปีนี้จัดแสดงที่ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา (EH 104) เป็นงานแสดงเดียวในภูมิภาคที่ได้รับการยอมรับจากนักลงทุนกว่า 10,000 คน จากหลายกลุ่มธุรกิจ

งาน Thailand Franchise & Business Opportunities หรือ TFBO จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเป็นปีที่ 16 นับเป็นงานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ ได้พบปะกับนักลงทุนกว่า 10,000 คน โดยปีนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้คัดเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่อยู่ในการส่งเสริมของกรมฯ และมีศักยภาพพร้อมที่จะไปเติบโตในตลาดต่างประเทศ จำนวน 36 ราย เข้าร่วมแสดงธุรกิจภายใน DBD Pavilion บนพื้นที่ 400 ตารางเมตร

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ดำเนินงานเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่ธุรกิจแฟรนไชส์ มาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าปีนี้ ธุรกิจแฟรนไชส์ส่วนใหญ่จะได้รับผลกระทบโดยตรง จากวิกฤติการระบาดของไวรัสโควิด-19 มีกิจการจำนวนมากหยุดชะงักและขาดสภาพคล่อง บางสาขาต้องปิดตัว แต่ทันทีที่สถานการณ์ในประเทศเริ่มผ่อนคลายลง พบว่า ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นหนึ่งในกลุ่มอุตสาหกรรมแรกๆ ที่ฟื้นตัวกลับคืนมาอย่างก้าวกระโดด ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัวและรูปแบบการทำธุรกิจให้เข้ากับวิถีชีวิตแบบใหม่ นำเทคโนโลยี นวัตกรรม และการจัดการข้อมูลมาใช้ในการดำเนินธุรกิจอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะการปรับช่องทางสู่ออนไลน์ รวมถึงสร้างเครือข่ายพันธมิตร รวมกลุ่มกันเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรม"แฟรนไชส์ ยังถือเป็นทางเลือกในการลงทุนและสร้างรายได้สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นรูปแบบธุรกิจอย่างหนึ่งที่ช่วยสร้างการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว และสำหรับผู้ที่พลาดงานครั้งนี้ ในช่วงปลายเดือนนี้ ทางกรมฯ ยังได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงาน Smart SME Expo 2020 โดยกรมฯ ได้คัด 40 ธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจไปร่วมงานด้วย จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจลงทุนให้เข้าไปพูดคุยเจรจาภายในบูธของ DBD ได้ ระหว่างวันที่ 29 ต.ค.-1 พ.ย. 63 ฮอลล์ 9-10 อิมแพ็ค เมืองทองธานี" ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า36 ธุรกิจแฟรนไชส์TFBO 2020นักลงทุนแฟรสไชส์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:59 น.