ไลฟ์สไตล์
100 year

ขนมขายดีหุ้น 'เนสท์เล่' พุ่ง ยอดขายไตรมาสสามฟื้นตัว

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 16:25 น.
SHARE

หุ้นบริษัทเนสท์เล่พุ่ง หลังคนแห่ซื้อขนมและของหวานในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขณะที่บริษัทมุ่งขยายธุรกิจด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2563 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานยอดขาย เนสท์เล่ บริษัทอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกขยับขึ้นต่อเนื่อง โดยพบว่ายอดขายในไตรมาสที่สาม ขยับขึ้น 4.9% ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ หลังมีความต้องการซื้อกาแฟ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และอาหารสัตว์เพิ่มขึ้นในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยคาดว่าในปีนี้ (2020) ทางบริษัทจะมียอดขายรวมโตขึ้น 3% ขณะที่หุ้นขยับขึ้น 2.5%

ข่าวแนะนำ

รายงานชี้ว่า ดีมานด์ผลิตภัณฑ์อาหาร และเครื่องดื่ม มียอดขายสูงขึ้นคงที่ในช่วงการล็อกดาวน์ โดยพบยอดขายโตขึ้นมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ส่วนในประเทศแถบเอเชียมียอดขายเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดที่สำคัญของบริษัท พบว่าสินค้าจำพวกนมพีนัท และอาหารเสริมสำหรับเด็กต้องประสบกับสถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงต้นปี ก่อนที่ยอดขายจะเริ่มกลับมาเป็นบวกในช่วงไตรมาสที่สาม

ขณะที่ บริษัทมุ่งขยายธุรกิจด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ และได้ทุ่มเงินเข้าซื้อกิจการ บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ ในราคา 2,000 ล้านดอลลาร์ หรือราว 62,481 ล้านบาท.

ที่มา: Reuters

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐกิจต่างประเทศเนสเล่ท์หุ้น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:26 น.