ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิวซีแลนด์-ออสเตรเลีย เปิดเส้นทางการบินระหว่างกันอีกครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2563 14:57 น.
  SHARE

  สุดตื้นตัน ผู้เดินทางชาวนิวซีแลนด์สวมกอดครอบครัวในออสเตรเลีย หลังจากสองประเทศเปิดเส้นทางการบินระหว่างกัน ขณะที่ตัวเลขผู้ป่วยโควิดรายใหม่ของสองประเทศคงที่

  เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 สำนักข่าว ไนน์นิวส์ รายงาน สนามบินในเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เปิดรับเที่ยวบินจากประเทศออสเตรเลียอีกครั้งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากยอดผู้ป่วยโควิด-19 ของสองประเทศลดลงอย่างต่อเนื่อง และทั้งสองประเทศได้ตกลงเส้นทางเดินทางระหว่างกัน

  โดยชาวนิวซีแลนด์สามารถเดินทางเข้าออสเตรเลียได้โดยไม่ต้องกักตัว ขณะที่ผู้เดินทางชาวออสเตรเลียที่เดินทางเข้านิวซีแลนด์ยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการกักตัวอยู่ ส่วนสายการบิน แควนตัส, เจ็ทสตาร์, แอร์ นิวซีแลนด์ และ กาตาร์ แอร์เวย์ คาดว่าจะเปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างสองประเทศจำนวน 16 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องถูกระงับชั่วคราวจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  ผู้เดินทางได้เปิดใจว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่สามารถเดินทางระหว่างสองประเทศเพื่อพบปะกับสมาชิกในครอบครัวได้อีกครั้ง ซึ่งหลังจากเที่ยวบินจากนิวซีแลนด์ลงจอดได้ปรากฏภาพผู้เดินทางชาวนิวซีแลนด์ เข้าสวมกอดญาติพี่น้องในสนามบินซิดนีย์ ขณะที่ผู้บริหารสนามบินโอ๊คแลนด์ ระบุว่าการเปิดรับเที่ยวบินจากออสเตรเลียถือเป็นก้าวสำคัญในการเริ่มเปิดพรมแดนรับนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ หลังจากนี้

  ที่มา: 9news

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การเดินทางอุตสาหกรรมการบินโควิด-19นิวซีแลนด์ออสเตรเลีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 01:09 น.