ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดีเบตปธน. นัดแรกหุ้นสหรัฐฯ ร่วง นักลงทุนแห่ซื้อสินทรัพย์ความเสี่ยงต่ำ

  ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2563 15:35 น.
  SHARE

  นักลงทุนกังวลทรัมป์ อาจไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งหากแพ้ กระทบดัชนีดาวน์โจนส์-แนสแด็กร่วง 1%

  เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2563 สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงาน สัญญาณซื้อขายหุ้นสหรัฐฯ ร่วงหลังจบการดีเบตชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกานัดแรกระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และนายโจ ไบเดน ผู้เข้าชิงตำแหน่งในปีนี้

  ด้านนายไบเดน ได้โจมตีนายทรัมป์ ด้านการบริหารประเทศในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และปัญหาด้านเศรษฐกิจที่รุมเร้า ขณะที่นายทรัมป์ คอยขัดจังหวะนายไบเดนตลอดเวลา ซึ่งสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักมองว่าดีเบตนัดแรกถือเป็นดีเบตที่ย่ำแย่ โดยหลังจากที่นายทรัมป์ ไม่ฟันธงว่าเขาจะยอมรับผลการเลือกตั้ง ทำให้เกิดความกังวลในหมู่นักลงทุนว่าอาจเกิดความล่าช้าในการเปลี่ยนผ่านอำนาจหากนายทรัมป์แพ้การเลือกตั้ง นักลงทุนแห่ซื้อสินทรัพย์ความเสี่ยงต่ำ เป็นผลให้หุ้นของสหรัฐฯ ร่วง

  สัญญาณซื้อขายดัชนี S&P 500 ร่วง 0.6% ขณะที่ ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวน์โจนส์ (Dow Jones) และดัชนีแนสแด็ก (Nasdaq) ร่วง 1%

  ขณะที่ตลาดซื้อขายยุโรป ดัชนี FTSE ร่วง 0.4% และดัชนี Euro STOXX 50 ร่วง 0.6%

  ส่วนค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวขึ้น และถือเป็นมูลค่าต่อเดือนที่เพิ่มขึ้นสูงที่สุดตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2019 ขณะที่ค่าเงินเยน ปรับตัวขึ้น 0.2 % เป็น 105.50 ต่อดอลลาร์ ถือเป็นมูลค่าที่เพิ่มสูงขึ้นมากที่สุดในรอบสองสัปดาห์

  ที่มา: Reuters

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หุ้นตลาดหุ้นดาวน์โจนส์สหรัฐฯทรัมป์ดีเบตเลือกตั้งสหรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 15:24 น.