ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สิงคโปร์เดินหน้าเข้าสู่ยุค 5G ใช้เทคโนโลยีกระตุ้นการลงทุน

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 17:17 น.
  SHARE

  สิงคโปร์ตั้งเป้าให้บริการ 5G ทั่วประเทศในปี 2025 เตรียมพัฒนาฝีมือแรงงานขับเคลื่อนนวัตกรรมล้ำสมัย 1,000 คน

  เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2563 เว็บไซต์ แชลเนลนิวส์ เอเชีย รายงาน หน่วยงานภาครัฐสิงคโปร์ หรือ IMDA คาดเทคโนโลยี 5G จะสามารถเปิดโอกาสให้เกิดการลงทุนในประเทศ และทำให้มีการจ้างงานเพิ่มมากขึ้น เบื้องต้นเตรียมพัฒนาฝีมือแรงงานด้านเทคโนโลยี พร้อมจ้างงานเพิ่มอีก 1,000 ตำแหน่ง เพื่อเดินหน้าพัฒนาระบบ 5G ในประเทศ

  รายงานระบุว่า ระบบอินเทอร์เน็ตไร้สายที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ จะเปิดโอกาสให้เกิดบริการและสินค้ารูปแบบใหม่ เช่น รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ หุ่นยนต์ และ เทคโนโลยีภาพเสมือนจริง ที่สามารถสร้างรายได้จำนวนมหาศาลได้ในอนาคต

  ด้าน นายเอส อิสวารัน รัฐมนตรีสื่อสารและสารสนเทศของสิงคโปร์ ชี้ว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นส่วนผลักดันให้เกิดการพึ่งพาเทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น ทำให้แรงงานที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีเป็นที่ต้องการของตลาด โดยสิงคโปร์ตั้งเป้าพัฒนาบุคลากรด้านเทคโนโลยีมากถึง 5,000 คน ในระยะเวลา 3 ปี โดย 'ห่วงโซ่ 5G' จะประกอบไปด้วยสายงานสำคัญ 3 สาย คือผู้ทำงานด้านสัญญาณโทรศัพท์ ผู้ให้บริการผู้ใช้ปลายทาง และงานในบริษัทเทคโนโลยี ซึ่งแรงงานที่มีฝีมือบวกกับโครงสร้างพื้นฐาน 5G นั้น เป็นส่วนขยายความสามารถทางนวัตกรรมของประเทศ โดยสิงคโปร์ตั้งเป้าเริ่มให้บริการ 5G ภายในปี 2025.

  ที่มา: CNA 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  5Gสิงคโปร์เทคโนโลยี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 09:32 น.