ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  30 ปี เอไอเอส ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา "สมชัย" สะบัดปลายปากกาเขียนเอง

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 18:49 น.
  SHARE

  ฉลองครบรอบ 30 ปี AIS สมชัย ซีอีโอขอสะบัดปลายปากกาเขียนหนังสือ "30 ปี เอไอเอส ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา" เล่าเรื่องเทคโนโลยีจาก 1G ถึง 5G

  นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS กล่าวว่า หนังสือ 30 ปี เอไอเอส ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ซึ่งหนังสือเล่มนี้ เกิดจากความตั้งใจที่อยากสื่อสารเรื่องราวของ AIS โดยตั้งชื่อหนังสือว่า ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา มาจากตัวตนขององค์กร ที่เป็นเพียงบริษัทธรรมดาแห่งหนึ่ง แต่มีความไม่ธรรมดาแฝงอยู่

  นั่นคือการที่เราเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีและสร้างนวัตกรรมการสื่อสารใหม่ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สร้างความเปลี่ยนแปลงและยกระดับประเทศไทยให้ก้าวหน้า ทัดเทียมเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ซึ่งในทุกๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้น ล้วนแฝงไปด้วยบทเรียนที่องค์กรสั่งสม กลายเป็นองค์ความรู้ที่จะส่งต่อให้กับคนในองค์กร และอีโคซิสเต็มที่เกี่ยวข้องให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

  ขณะเดียวกัน ในทุกๆ ช่วงเวลา ยังได้สร้างความเป็นคนทำงานมืออาชีพให้กับชาวเอไอเอส ปลูกฝังการมีหัวใจบริการอยู่ทุกลมหายใจ การมีพลังที่จะส่งต่อความสุข, ความสะดวกสบายจากสินค้าและบริการของเอไอเอสให้กับลูกค้าและคนไทยทุกคน ทั้งหมดนี้หล่อหลอมเกิดเป็นดีเอ็นเอแบบคนเอไอเอสมาจนถึงทุกวันนี้

  นายสมชัย กล่าวอีกว่า นี่จึงเป็นบทบันทึกพัฒนาการการเปลี่ยนผ่านทั้งในด้านเทคโนโลยีการสื่อสารของเมืองไทย ตั้งแต่ยุคบุกเบิก 1G เมื่อ 30 ปีก่อน เป็นช่วงเวลาที่การสื่อสารไร้สายเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับทุกคน

  ปัจจุบันที่เครื่องมือสื่อสารอย่างสมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนอวัยวะที่ 33 ของมนุษย์ และก้าวมาถึงยุค 5G ตลอดจนการพัฒนาคนมืออาชีพในแบบฉบับ AIS เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมนี้ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

  "ผมวางแนวทางการเขียนหนังสือโดยใช้ปรัชญา 3 คำ ในทุกๆ บท ซึ่งเป็นแนวทางเดียวกันกับที่ผมใช้ในการทำงาน กับทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องในชีวิตการทำงานของผมอีกด้วย"

  สำหรับหนังสือ 30 ปี เอไอเอส ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา มีทั้งพิมพ์เป็นกระดาษด้วย EcoFiber 100% ช่วยลดการใช้ทรัพยากร ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และ E-Book ในรูปแบบมัลติมีเดียที่มีครบทั้งภาพและเสียง ซึ่งในหน้าสุดท้ายของแต่ละบท ผู้อ่านสามารถสแกนคิวอาร์โค้ด หรือกดรับชมภาพความประทับใจในแต่ละช่วงเวลาตลอด 30 ปี ของ เอไอเอส ในรูปแบบคลิปวิดีโอได้อีกด้วย

  นอกจากนี้ ยังมี E-Book เป็นหนังสือเสียง หรือ Audio Book ที่ร่วมถ่ายทอดโดยบุคคลพิเศษที่เกี่ยวข้องกับเอไอเอส โดยหนังสือดังกล่าวจะวางขายในราคา 25 บาทตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย. 63 เป็นต้นไป โดยรายได้จากการจำหน่ายหนังสือทั้งหมด หลังหักค่าใช้จ่าย เอไอเอสจะมอบให้แก่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  AISสมชัย เลิศสุทธิวงค์30 ปี เอไอเอส ธรรมดาที่ไม่ธรรมดาหนังสือ AIS5Gข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:16 น.