ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดันคนนอกนั่งรองเอ็มดี ทอท. “กีรติ” อดีตที่ปรึกษาโครงการคมนาคม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 ก.ย. 2563 06:01 น.
  SHARE

  นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) เปิดเผยว่า บอร์ด ทอท. มีมติแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงระดับ 10 และ 11 รวม 14 ตำแหน่ง มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.63 เป็นต้นไป โดยแต่งตั้งนายกีรติ กิจมานะวัฒน์ เข้ามาดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานวิศวกรรมและการก่อสร้าง ทอท. ระดับ 11 และยังได้มีการแต่งตั้งผู้บริหารระดับ 10 อีก 13 ตำแหน่ง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกีรติ ถือเป็นคนนอกที่เข้ามาดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. สายวิศวกรรมและการก่อสร้างที่ได้รับการผลักดันมาจากแกนนำพรรคภูมิใจไทย โดยแต่เดิมนั้นนายกีรติทำงานเป็นบริษัทที่ปรึกษาในหลายโครงการขนาดใหญ่ของกระทรวงคมนาคม โดยเฉพาะโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ขณะที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันใน ทอท.ว่า การประชุมบอร์ดเมื่อ ส.ค.63 ได้มีการโยกย้ายนายเอนก ธีระวิวัฒน์ชัย รองกรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่สายวิศวกรรมและการก่อสร้าง ออกไปดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายยุทธศาสตร์ เพื่อเปิดทางให้มีการประกาศรับสมัครตำแหน่งนี้ และทำไมจึงไม่มีการพิจารณาบุคคลที่มีความเหมาะสมจากคนใน ทอท.ก่อน

  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวว่า เป็นกระบวนการของบอร์ดในการสรรหาไม่ได้อยู่ดีๆแล้วใครจะได้ ต้องมีการกำหนดคุณสมบัติของผู้เหมาะสมกับตำแหน่ง ตนจะมาดูอีกครั้งว่าที่แต่งตั้งขึ้นมาสามารถทำงานได้ตรงตามตำแหน่งหรือไม่ ส่วนที่ตั้งข้อสังเกตว่าผู้ได้รับการแต่งตั้งมีผลประโยชน์ทับซ้อน เนื่องจากเคยเป็นที่ปรึกษาหน่วยงานกระทรวงนั้น ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าทับซ้อนอย่างไร และต้องมาดูการทำงาน ส่วนตัวตนก็ไม่รู้จัก รู้จักแต่คนชื่อนิตินัย ซึ่งมาขอลาออกอยู่ บอกว่าทำงานเครียดมาก แต่ตนบอกว่าอย่าเพิ่งออกและไม่ได้กดดันอะไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เศรษฐกิจทอท.ผู้บริหารระดับสูงท่าอากาศยานไทยนิตินัย ศิริสมรรถการกีรติ กิจมานะวัฒน์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 02:08 น.