ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กสทช.ประกาศชัดเรียงช่อง ฉายหนังวนไม่รีบต้องรอศาล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 ก.ย. 2563 07:33 น.
  SHARE

  นายธวัชชัย จิตภาษนันท์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดเรียงหมายเลขช่องทีวีดิจิทัลว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดเตรียมรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ (ประชาพิจารณ์) ร่างประกาศจัดเรียงช่องทีวีดิจิทัล ฉบับใหม่ ซึ่งจะเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นในวันที่ 3 พ.ย.นี้ โดยการดำเนินการดังกล่าว เป็นการเตรียมความพร้อมไว้เท่านั้น แต่ กสทช.ยังจะไม่ดำเนินการใดๆ จนกว่าศาลปกครองสูงสุดจะมีคำสั่ง เพราะคำสั่งศาลถือเป็นอันสิ้นสุด ที่ทุกฝ่ายต้องปฏิบัติ

  ทั้งนี้ หากศาลปกครองสูงสุดไม่ยืนตามศาลปกครองกลาง ประกาศจัดเรียงช่องเดิม จะยังคงมีผลบังคับใช้ต่อไป ในเบื้องต้นขอให้ผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล ไม่ต้องกังวลว่าจะมีผลกระทบหรือเปลี่ยนแปลงหมายเลขช่องทีวีดิจิทัล เนื่องจากไม่มีผลกระทบต่อหมายเลขช่องเดิม อย่างไรก็ตามคาดว่าภายในเดือน ต.ค.-พ.ย.นี้ จะมีความชัดเจนอย่างแน่นอน

  ด้านนายไตรรัตน์ วิริยศิริกุล รักษาการเลขาธิการ กสทช. กล่าวภายหลังการลงนามบันทึกความเข้าใจกับสำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้าว่า การลงนามดังกล่าวเพื่อร่วมมือกันกำกับดูแลการแข่งขันในธุรกิจเกี่ยวกับกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม รวมถึงกิจการอื่นที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ธุรกิจเฉพาะที่อยู่ในการกำกับดูแลของ กสทช.มีการแข่งขันอย่างเสรีและเป็นธรรม เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและคล่องตัวทันต่อพัฒนาการของรูปแบบและพฤติกรรมการประกอบธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และเพื่อขับเคลื่อนการศึกษาและเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจภายใต้กฎหมายการแข่งขันทางการค้าสู่บุคลากรของทั้งสองหน่วยงาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กสทช.ธวัชชัย จิตภาษนันท์ศาลปกครองสูงสุดไตรรัตน์ วิริยศิริกุลจัดเรียงช่องทีวีดิจิทัลเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นข่าววันนี้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:56 น.