ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สหรัฐฯ อัดฉีดเงิน 4 แสนล้านช่วยเกษตรกร

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 19:53 น.
  SHARE

  สหรัฐอเมริกาทุ่มเงินช่วยเหลือเกษตรกรสู้ภัยโควิด ทรัมป์ ได้โอกาสหาเสียงในกลุ่มเกษตรกร ขณะที่ฝั่งตรงข้ามโต้ช่วยเหลือไม่ตรงจุด

  เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2563 สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงาน กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา เตรียมเปิดเผยข้อมูลของเงินช่วยเหลือเกษตรกรในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งมีมูลค่าถึง 14,000 ล้านสหรัฐฯ หรือราว 437,374 ล้านบาท ซึ่งครอบคลุมไปถึงเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพด ถั่วเหลือง ข้าวสาลี รวมไปถึง เกษตรกรโคนม

  ในช่วงเดือน มกราคม ถึง กรกฎาคม ที่ผ่านมามูลค่าของผลผลิตทางการเกษตรลดลงถึงร้อยละ 5 ก่อนที่จะพุ่งสูงหลังมีการซื้อจากจีน ขณะที่ปศุสัตว์ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างแสนสาหัสหลังจากพบการแพร่ระบาดของโรคในหมู่คนงานที่ทำงานในโรงงานผลิตเนื้อส่งผลให้ต้องปิดโรงงานถึง 20 แห่ง

  ขณะที่ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ใช้การอัดฉีดเงินช่วยเหลือเกษตรกรครั้งนี้ในการขึ้นหาเสียงภายในรัฐวิสคอนซิน ซึ่งในการเลือกตั้งปี 2016 พบว่าเกษตรกรส่วนใหญ่ให้การสนับสนุนนายทรัมป์ ขณะที่กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อมได้โจมตีนายทรัมป์ ว่าให้ความช่วยเหลือเกษตรกรไม่ตรงจุด และให้ความช่วยเหลือไม่ครอบคลุมผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

  ที่มา: Reuters

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การเกษตรสหรัฐงบประมาณโดนัลด์ ทรัมป์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 07:51 น.