ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เทรนด์แฟชั่นประท้วงมาแรง ขายหมดในหนึ่งนาที

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 21:25 น.
  SHARE

  เสื้อยืดสีดำสนิทที่จัดทำเพื่อรำลึกการคุกเข่าเชิงสัญลักษณ์ของ นายโคลิน เคเปอร์นิก นักกีฬาผิวสี ถูกขายหมดเกลี้ยงภายในหนึ่งนาที

  เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2563 สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เสื้อจากแบรนด์ ไนกี้ ที่ถูกจัดทำขึ้นเพื่อรำลึกครบรอบ 4 ปี การคุกเข่าเชิงสัญลักษณ์เพื่อเรียกร้องความเท่าเทียมของ นายโคลิน เคเปอร์นิก นักอเมริกันฟุตบอล ถูกขายหมดภายในเวลา 1 นาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าเร็วกว่าปีที่แล้วที่เสื้อของนายเคเปอร์นิกถูกขายหมดในเวลา 10 ชั่วโมง

  ภาพประกอบจาก: nike.com

  เสื้อรุ่น Icon Jersey 2.0 เป็นเสื้อสีดำสนิท และมีเลข 7 ปักอยู่ตรงกลาง มีราคาขายอยู่ที่ 150 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 4,668 บาท ถูกประกาศขายเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดี (17-09-63) ที่ผ่านมา และสามารถขายหมดในเวลาเพียงไม่ถึง 1 นาทีหลังจากเปิดขาย

  นายเคเปอร์นิก เป็นที่รู้จักในการเรียกร้องความเท่าเทียมหลังจากที่เขาคุกเข่าเรียกร้องความเท่าเทียมขณะที่เพลงชาติดังขึ้นก่อนการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลในปี 2016 หลังจากนั้นเสื้อที่มีหมายเลข 7 ของเขาก็เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของการสนับสนุนความเท่าเทียมในสังคม ขณะที่ ไนกี้ ระบุว่า เสื้อหมายเลข 7 นี้เป็นสัญลักษณ์ของความก้าวหน้าและความเปลี่ยนแปลงที่ดี.

  ที่มา: CNN 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสื้อดำประท้วงไนกี้โคลิน เคเปอร์นิก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:03 น.