ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แอปเปิลเปิดตัวแอปเปิลวอทช์-ไอแพดใหม่ รองรับทำงานนอกออฟฟิศ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 ก.ย. 2563 08:24 น.
  SHARE

  “แอปเปิล” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ชนิดคือ Apple Watch และ iPad แต่ iPhone 12 ไม่ได้มีการเปิดตัวซึ่งปกติ ไอโฟนรุ่นใหม่จะถูกเปิดตัวในช่วงนี้ทุกปี โดย “ทิม คุก” ซีอีโอของแอปเปิลเป็นผู้กล่าวเปิดงานแถลงเมื่อกลางดึกของวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นการสนับสนุนการเติบโตของบริษัทตอบสนองความต้องการเพิ่มขึ้นจากการทำงานนอกสำนักงาน และเรียนหนังสือออนไลน์ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งประกอบไปด้วย

  Apple Watch Series 6 วัดออกซิเจนในเลือด

  เป็นนาฬิการุ่นใหม่ที่มีสีสันสดใส พร้อมตัวเรือนและสายแบบใหม่ในพาเลตสีสันสวยงาม กับจุดเด่นการวัดค่าระดับออกซิเจนในเลือดซึ่งมีประโยชน์ในการตรวจหาโรคปอดและหัวใจที่อาจเกิดขึ้นได้รวมถึงการเริ่มมีอาการของไวรัสโควิด-19
  ใช้ชิปใหม่ S6 ทำงานได้เร็วขึ้นถึง 20% ช่วยให้แอปพลิเคชันเปิดได้เร็วขึ้น 20% ด้วย

  ทำงานบน watchOS 7 ทำให้มีคุณสมบัติ “การตั้งค่าครอบครัว” การออกกำลังกายประเภทใหม่ๆ และความสามารถในการจัดการและแชร์หน้าปัดนาฬิกา จะวางจำหน่ายเร็วๆนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท ส่วน watchOS 7 จะเปิดให้ใช้งานสำหรับ Apple Watch Series 3 และใหม่กว่าในวันที่ 17 ก.ย. และต้องใช้ iPhone 6s หรือใหม่กว่าที่มี iOS 14

  Apple Watch SE ราคาเข้าถึงได้

  เป็นนาฬิการุ่นใหม่ ซึ่งนำเอาคุณสมบัติสำคัญต่างๆของ Apple Watch มาไว้ในดีไซน์ทันสมัย ในราคาที่สบายกระเป๋าแต่
  ไม่มีคุณสมบัติบางอย่างเช่นไม่มีเซ็นเซอร์ออกซิเจนในเลือดและไม่สามารถวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ หรือ ECG ได้ เมื่อใช้กับ watchOS 7 ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติใหม่ๆได้ จะวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 9,400 บาท ขณะเดียวกัน แอปเปิลไม่ได้ให้หัวชาร์จแบตมา พร้อมให้เหตุผลถึงการรักษาสภาพแวดล้อม และผู้คนส่วนใหญ่มีหัวชาร์จไอโฟนอยู่แล้ว

  iPad Air ใหม่ มาพร้อมกับชิป A14 Bionic

  สำหรับไอแพดรุ่นใหม่ ซึ่งเป็น iPad Air รุ่นที่ 4 ใช้ชิปใหม่ A14 Bionic มากความสามารถประมวลผลได้แม้กระทั่งแอปที่ใช้ทรัพยากรเครื่องอย่างหนัก ใช้พอร์ต USB-C ที่รองรับการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 5Gbps ซึ่งเร็วกว่าเดิม 10 เท่า สีสันจัดเต็มให้เลือกถึง 5 สี ใช้ดีไซน์แบบหน้าจอทั้งหมด มาพร้อมจอภาพ 10.9 นิ้ว ระบบกล้องและเสียงที่อัปเกรดใหม่ เซ็นเซอร์ Touch ID ที่รวมไว้ในปุ่มด้านบน

  เมื่อใช้งานบน iPadOS 14 จะผสานรวม Apple Pencil เข้ากับประสบการณ์การใช้งาน iPad กับความสามารถในการจดโน้ตที่ดีขึ้นและเพิ่มวิธีใหม่ๆ ในการทำงานกับโน้ตที่เขียนด้วยลายมือ เมื่อจดโน้ตบนไอแพดคุณสมบัติ Smart Selection จะใช้การเรียนรู้ของระบบในตัวอุปกรณ์เพื่อแยกแยะระหว่างลายมือและรูปวาด จึงสามารถเลือก ตัด และวางข้อความที่เขียนด้วยลายมือลงในเอกสารอีกฉบับในรูปแบบของตัวพิมพ์ได้อย่างง่ายดายโดยใช้คำสั่งนิ้วที่คุ้นเคยเป็นต้น จะวางจำหน่ายเร็วๆนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 19,900 บาท

  iPad ใหม่รุ่นที่ 8

  ทางด้าน iPad รุ่นที่ 8 ที่มาพร้อมชิป A12 Bionic ซึ่งจะนำ Neural Engine มาอัปเกรดให้ไอแพดรุ่นยอดนิยมที่มีราคาย่อมเยาที่สุดนั้นมีความคุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม เพราะมีทั้งจอภาพขนาด 10.2 นิ้ว พร้อมด้วยกล้องสุดล้ำและแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวัน ราคาเริ่มต้นที่ 10,900 บาท

  เปิดบริการ Apple One

  Apple One บริการแบบสมัครสมาชิกทั้งหมดของ Apple ตั้งแต่ Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และ iCloud โดยรวมในแผนเดียว เพียงแค่สมัครแตะเพียงครั้งเดียวบนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่องและรับบริการได้มากขึ้นในราคาที่ถูกลง อัตราค่าบริการส่วนบุคคล ราคา 225 บาท ต่อเดือน ส่วนสมาชิกครอบครัว ราคา 295 บาท ต่อเดือน และสามารถแชร์กับสมาชิกในครอบครัวได้สูงสุด 6 คน จะพร้อมบริการปลายปีนี้

  นอกจากนี้ บริการใหม่ Fitness+ สำหรับผู้ชื่นชอบออกกำลังกาย สำหรับการใช้งาน Apple Watch โดยเฉพาะเป็นครั้งแรกและจะเปิดให้ใช้งานปลายปีนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอปเปิลApple WatchiPadiPhone 12เปิดตัว Apple Watch SEเปิดตัว Apple Watch Series 6ข่าววันนี้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 00:23 น.